Vịt nấu chao ngon miệng cho ngày cuối tuần

Khi đã chán với những món ăn hàng ngày, bạn hãy làm mới bữa cơm gia đình vào dịp cuối tuần bằng món vịt nấu chao thơm ngon.

Nguyên liệu:

– 1/2 con vịt cỏ (khoảng 600 g).

– Chao đỏ 4 miếng; chao trắng 4 miếng. 1 củ khoai môn, 1 trái dừa tươi.

– Các loại gia vị như: đường, hạt nêm, tỏi, ớt, tiêu, hành, dầu hạt điều…

Cách chế biến:

– Khoai môn gọt vỏ, thái quân cờ. Bạn nhớ ngâm khoai trong nước sạch để cho hết nhựa và không bị thâm đen.

– Vịt rửa sạch, rửa lại với rượu trắng và gừng để khử mùi. Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, ướp với các loại gia vị như hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, tiêu, dầu hạt điều, chao đỏ và chao trắng, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Vịt sau khi ướp được xào sơ cho thịt hơi săn lại.

– Cho nước dừa tươi vào nấu nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm.

– Cuối cùng cho khoai môn vào nấu đến khi khoai chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

– Vịt nấu chao ngon nhất là dùng ngay khi còn nóng và ăn kèm với bún tươi.

Khánh Hòa

Theo: VnExpress

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét