Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời"



Món ăn này không sử dụng dầu mỡ, lại được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của nó.


Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời" - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 300g bí ngô


– 2 tép tỏi


– 1 mẩu gừng


– 15ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào, 45ml nước tương, 20ml mật ong


Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời" - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu


– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm sườn trong nước khoảng nửa giờ.


– Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.


– Bí ngô gọt vỏ, thái lát dày vừa ăn.


Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời" - Ảnh 3

Cách làm sườn hấp bí ngô cực ngon


– Bước 1: Cho sườn vào bát rồi thêm tỏi, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương vào trộn đều.


– Bước 2: Thêm mật ong vào trộn chung rồi cho sườn vào tủ lạnh ướp vài tiếng hoặc qua đêm.


Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời" - Ảnh 4

– Bước 3: Sườn sau khi ướp cho ra đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp trong khoảng 40 phút.


– Bước 4: Xếp bí đỏ vào đĩa sâu lòng, cho sườn đã hấp lên trên rồi cho vào nồi hấp tiếp khoảng 20 phút là xong.


Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời" - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét