Món ăn này không sử dụng dầu mỡ, lại được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của nó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g bí ngô
– 2 tép tỏi
– 1 mẩu gừng
– 15ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào, 45ml nước tương, 20ml mật ong
Sơ chế nguyên liệu
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm sườn trong nước khoảng nửa giờ.
– Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
– Bí ngô gọt vỏ, thái lát dày vừa ăn.
Cách làm sườn hấp bí ngô cực ngon
– Bước 1: Cho sườn vào bát rồi thêm tỏi, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương vào trộn đều.
– Bước 2: Thêm mật ong vào trộn chung rồi cho sườn vào tủ lạnh ướp vài tiếng hoặc qua đêm.
– Bước 3: Sườn sau khi ướp cho ra đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp trong khoảng 40 phút.
– Bước 4: Xếp bí đỏ vào đĩa sâu lòng, cho sườn đã hấp lên trên rồi cho vào nồi hấp tiếp khoảng 20 phút là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét