Giáng sinh không biết ăn gì, nấu ngay những món này đảm bảo chồng khen nở mũi


Tối Giáng sinh cần gì ra nhà hàng khi chính bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình nhỏ một bữa ăn ấm cúng. Kéo các thành viên trong nhà gần lại nhau hơn dịp Noel nhờ những món ăn hấp dẫn ngay thôi nào!



Khai vị nhẹ nhàng với món súp rau củ

Những bữa tiệc cuối năm đã quá ngập tràn trong những món ăn dầu mỡ. Vì vậy việc lựa chọn món súp củ dền thanh đạm nhưng đầy đủ dưỡng chất chắc chắn là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn ngày Giáng sinh đó.


Súp củ dền


Nguyên liệu:


– 1 củ dền lớn


– 1/2 củ hành tây


– Tỏi xay, gừng cắt sợi


– 50 ml whipping cream


– Dầu olive, muối, tiêu


Cách làm:


– Củ dền gọt vỏ, cắt khối nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ. Cho dầu olive vào nồi đang nóng, phi thơm tỏi + gừng + hành tây rồi cho củ dền vào đảo sơ, thêm nước xâm xấp, đậy nắp ninh đến khi củ dền chín mềm.


– Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp trên, thêm ít muối, tiêu, whipping cream vào là xong. Bày lên đĩa thật đẹp mắt và chuẩn bị bắt đầu bữa tiệc Giáng sinh thôi!




giang sinh khong biet an gi, nau ngay nhung mon nay dam bao chong khen no mui - 1







Món chính cho bữa ăn ngày Giáng sinh thật trọn vị!


Gà tây quay không phải là một món ăn xa lạ gì nhưng chắc chắn không thể thiếu được trong một bữa tối ngày Giáng sinh đâu nhé!


Gà tây quay


Nguyên liệu


– 1 con gà tây tươi khoảng 5 kg, rửa sạch, dùng giấy thấm lau thật khô cả trong và ngoài con gà- 2 củ hành tây, cắt làm tư- 2 củ cà rốt, cắt thành từng miếng lớn- 1 quả chanh cắt làm 8- 2 củ tỏi to, lột bớt lớp vỏ khô rồi cắt ngang- 3 nhánh cần tây, cắt khúc- Vài nhánh hương thảo, húng quế- 1 chén nhỏ dầu ăn (tốt nhất là dầu ô liu)- Muối, tiêu


Cách làm:


 – Cho tất cả hành tây, cà rốt, tỏi, chanh, lá húng quế, lá hương thảo, cần tây vào một cái âu lớn. Cho dầu ăn vào, thêm muối cho đậm rồi trộn đều. Để phần nhân cho ngấm.



– Bật lò trước cho nóng, chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C.


– Làm gà phải chú ý rửa sạch trong và ngoài con gà, dùng muối, chanh bóp sạch rồi thấm khô bằng giấy thấm.


– Chặt cổ gà bỏ ra. Cắt phần đầu cánh gà ra một bên.


– Tiếp đến nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào bụng gà.


– Dùng dây buộc cố định con gà từ cổ vòng qua cánh xuống đùi và chân, bắt chéo hai chân gà và cột chặt lại. Làm như vậy con gà có hình dáng đẹp hơn và không bị chảy phần nước ngon trong bụng ra ngoài.


–  Đặt con gà lên khay, tưới đẫm dầu ăn, xoa cho đều trên bề mặt da gà. Rắc muối, tiêu đều rồi cho vào lò nướng.


– Khi nướng được 30 phút thì hạ bớt nhiệt độ xuống 180 độ C và tiếp tục nướng trong 2 giờ nữa.


– Sau đó bỏ gà ra khỏi lò, lật lại rồi cho vào lò nướng tiếp ở 220 độ C để gà có màu nâu vàng bóng đẹp mắt. Phần này chỉ cần thêm 10 phút là được.


– Tắt lò lấy gà ra. Cắt bỏ dây buộc ban đầu rồi để nguội.


giang sinh khong biet an gi, nau ngay nhung mon nay dam bao chong khen no mui - 3


Bên cạnh món gà tây quay đặc trưng, bạn cũng có thể thay sườn heo nướng cho món chính bởi sườn heo sẽ phổ biến và gần gũi với gia đình Việt hơn rất nhiều.


Sườn heo nướng


Nguyên Liệu:


– Sườn heo


– Nước tương


– Muối


– Hành


– Cà chua


– Ớt


– Lá chanh khô


– Ngò tây


– Tỏi


– Mật ong


– Rosemarry khô


Cách làm:


– Làm nước sốt grill: nước tương + mật ong + Tỏi băm + ngò tây


– Luộc thịt với là chanh khô ớt, muối, rosemarry khô khoảng 15 để lửa nhỏ.


– Luộc xong lấy ra áp chảo với phần grill sốt cho 2 mặt đều


– Bỏ lò và nướng trong 10 phút


Trong quá trình nướng bạn nhớ canh sườn thật kĩ để tránh thịt bị cháy nhé!


Còn nếu bạn là một người có niềm đam mê với hải sản thì hàu nướng phô mai chắc chắn là một gợi ý không tồi cho thực đơn ngày Giáng sinh.


giang sinh khong biet an gi, nau ngay nhung mon nay dam bao chong khen no mui - 4


Hàu nướng phô mai


Nguyên liệu:


– 1 kg hàu


– 500 gr phô mai mozzarela


– 200 gr bơ nhạt


– 1 hộp sữa tươi


Cách làm:


– Hàu mua về làm sạch, cạy vỏ, rửa sạch cặn vôi và cát bên trong


– Phô mai thái sợi. Bơ đun chảy, trộn với sữa tươi


– Xúc 1 thìa bơ và sữa tươi rưới lên hàu, rắc phô mai phủ đầy lên trên. Cho vào lò nướng 175 độ trong vòng 15 phút là đã được thành quả thơm nức mũi và tuyệt ngon rồi.


giang sinh khong biet an gi, nau ngay nhung mon nay dam bao chong khen no mui - 5


Món tráng miệng ngọt ngào khép lại bữa tiệc Giáng sinh tuyệt vời


Kì công chuẩn bị một bữa ăn tối Noel vậy làm sao có thể thiếu một món tráng miệng đầy ngọt ngào được. Món bánh ngọt với trái cây ăn kèm có vẻ là gợi ý không tồi chút nào!


Bánh ngọt hoa quả


Nguyên Liệu:


– 60 g bột mỳ rây mịn


– 60 g tinh bột ngô rây mịn


– 50 g – 100g đường


– 6 quả trứng gà


– 1 gói đường vanille


– 5 thìa canh ăn phở sữa tươi


– 2 thìa canh dầu ăn


– 2 g cream of tarta


Nguyên liệu phần giữa bánh:


– 500 ml sữa tươi


– 1 gói bột vanille pudding


– Hoa quả


– 1 gói bột làm kết dính


Cách làm:


– Tách lòng đỏ và lòng trắng ra 1 cái âu, cho 1 xíu muối vào lòng trắng dùng máy đánh đến khi nổi bọt thì cho 2g bột cream of tarta vào lòng trắng đánh đến khi có thấy những hạt bọt thì cho đường vào bật máy từ nấc thấp nhất đến cao nhất, đánh đến khi lòng trắng bông cứng và có chóp là được.


– Cho sữa, dầu ăn, 20g đường, mấy giọt vani vào dùng phới đánh cho mịn, sau đó cho từ từ bột vào, dùng phới đảo cho bột hoà quện vào nhau và mịn là được.


– Múc từng thìa lòng trắng trứng đã đánh bông sang âu lòng đỏ, lấy thìa nhựa đảo đều từ dưới lên cho lòng trắng quện vào lòng đỏ, cứ làm như vậy đến khi hết lòng trắng là được.


– Bật lò trước 10′ ở nhiệt độ 180 độ C chế độ 2 lửa, lót giấy nến vào khuôn, đổ bột vào khuôn và đập bột xuống bàn 3 – 4 lần cho bọt khí bay đi, vặn lò nướng xuống 150 độ C và cho khay bột vào, nướng bánh 30′ – 35′ là bánh chín, tắt lò và úp khay bánh xuống để khay bánh trong lò 5′.


– Chuẩn bị phần pudding ở giữa bánh, đổ 500 ml sữa tươi và 1 gói bột vanille pudding:


– Sữa và bột vanille khuấy đều trên bếp ở nhiệt độ vừa đến khi thấy sánh thì để thêm 3′ là được.


– Hoa quả hộp đổ ra cái rây cho róc nước, lấy cái nồi nhỏ cho 250ml nước lạnh, 2 thìa đường và gói bột để làm kết dính vào đun sôi đến khi thấy hơi trong là tắt bếp.


– Cắt bánh gato làm 2 lớp, lấy phần dưới bánh làm đế bánh và đổ pudding vào, xếp hoa quả lên trên và quết nước làm kết dính, nước kết dính giúp hoa quả không bị rơi khỏi bánh. Vậy là bạn đã có ngay một món tráng miệng đơn giản nhưng không kém phần ngọt ngào cho bữa tiệc ngày Giáng sinh thật trọn vẹn.


giang sinh khong biet an gi, nau ngay nhung mon nay dam bao chong khen no mui - 6


Mùa Giáng sinh đã đến rồi, hãy cùng gia đình chọn ngay những món ăn thật hấp dẫn và thưởng thức nhé! Chúc các bạn một mùa Giáng sinh an lành và ấm áp bên gia đình!


Nguồn: http://khampha.vn/bep/giang-sinh-khong-biet-an-gi-nau-ngay-nhung-mon-nay-dam-bao-chong-…






Những món lẩu nóng hổi, tuyệt ngon sưởi ấm cả nhà dịp Giáng sinh


Những món lẩu nóng hổi, tuyệt ngon sưởi ấm cả nhà dịp Giáng sinh

Giáng sinh mà được quây quần bên bạn bè, người thân cùng nhau thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thơm ngon thì còn gì bằng.

Bấm xem >>




Theo Phương Anh (Khám phá)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét