Nấm chế biến theo cách này, mềm ngọt, thấm đều gia vị ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2 cây nấm đùi gà
– Nửa củ hành tây
– 1 cây rau mùi, 2 thìa cà phê bột thì là, 3 thìa cà phê ớt bột
– 30ml nước tương, 15ml dầu hào
– Vài cây rau mùi thái nhỏ
Sơ chế nguyên liệu
– Nấm đùi gà rửa sạch thái dạng con chì.
– Hành tây thái lát.
Cách làm nấm xào cay cực ngon
– Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm sau đó đổ nấm vào xào chung, nấm sẽ ra nước nhưng bạn để lửa lớn, nước sẽ cạn rất nhanh.
– Bước 2: Khi nước trong chảo nấm cạn thì thêm nước tương, dầu hào, đường vào đảo đều cho ngấm gia vị.
– Bước 3: Tiếp đến thêm ớt bột, thì là và đường bột vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng cho rau mùi vào đảo đều là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét