Xoài non ngâm chua ngọt




Chủ nhật, 22/12/2019, 00:30 (GMT+7)


Xoài non ngâm vị chua chua ngọt ngọt, giòn giòn, ăn không hoặc chấm với muối ớt đều ngon.



Xoài non ngâm chua ngọt



Nguyên liệu:



– Xoài non: 1 kg
– Đường vàng: 100 gr
– Đường trắng hoặc đường phèn: 400 gr
– Nước lọc: 800 ml
– Hũ đựng.



Cách làm:



– Xoài non chọn quả nhỏ tươi ngon, bào bỏ vỏ, chẻ đôi. Bỏ phần hạt. Ngâm ngay vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết.



– Sau khi bào vỏ và bỏ hạt, rửa lại. Chuẩn bị thau nước muối hơi mặn, cho xoài vào ngâm 3-4 tiếng. Nước phải ngập mặt xoài.



– Nấu nước ngâm xoài. Cho 800 ml nước, 100 gr đường vàng, 400 gr đường trắng với nhúm muối vào. Nấu sôi để thật nguội.



– Xoài ngâm vài tiếng lấy ra rửa lại với nước 2-3 lần. Để ráo.



– Hũ đựng phải sạch, khô ráo. Cho xoài vào hủ thêm ít ớt tươi nếu thích cay. Cho nước đường vào ngâm. Nước phải ngập mặt xoài. Đậy kín nắp.



– Để hũ xoài ngâm 2-3 tiếng ngoài rồi cho vào ngăn mát 1-2 ngày là thấm ngon.


Xoài non ngâm chua ngọt - 1



Ngô Tuyết Phượng



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét