Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ



Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

200g bột mì


2g men nở


10g dầu ăn


10g đường trắng


110g nước lọc


10g vừng đen


Phần nhân:


30g đường nâu


10g bột mì


5g dầu ăn


Cách làm:


Cho bột mì vào thố, thêm men nở, đường, dầu ăn, vừng đen vào sau đó thêm nước lọc, trộn đều.



Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 1.




Nhào bột thành khối dẻo mịn rồi để bột nghỉ 5 phút. Cho phần nhân bánh vào bát rồi trộn đều.



Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 2.




Bột sau khi nghỉ cán thành tấm mỏng hình chữ nhật. Rắc đều nhân lên trên bột. Cuộn tấm bột thành hình trụ theo chiều dài tấm bột.



Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 3.




Cuộn tròn bột lại.



Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 4.




Cán bột đã cuộn thành tấm tròn. Để bột nghỉ 20 phút. Làm nóng chảo điện hoặc chảo chống dính. Cho bánh vào chiên chín vàng hai mặt là được. Bánh chín, cắt thành miếng vừa ăn.



Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 5.




Thành phẩm:


Không phải có lò nướng mới làm được bánh mì, chỉ cần chiếc chảo chống dính quen thuộc là chúng ta đã có thể làm được món bánh mì vừng ngọt thơm này. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn, nhưng lại mềm ngọt bên trong và còn thơm bùi vị vừng rất ngon.



Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 6.


Chúc bạn làm được bánh mì vừng thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét