Đậu xốt me giòn xốp bên ngoài, béo mềm bên trong, thấm vị me chua ngọt lạ miệng hấp dẫn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
2 miếng đậu hũ
Bột bắp
1 vắt me nhỏ
Hành tím, tỏi, gừng, ớt sừng
Tương ớt.
Cách làm
Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn.
Hành tỏi thái nhuyễn, gừng thái sợi.
Me cho thêm nước sôi vào, dằm lấy nước cốt me.
Cho bột vào phần đậu, áo đều mặt.
Đun nóng dầu cho đậu vào chiên đến khi giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm phần hành, tỏi, gừng, cho cốt me vào, nêm thêm muối, đường rồi nếm có vị chua ngọt vừa miệng là được. Thêm chút tương ớt để xốt có màu đẹp hơn.
Xốt sệt lại thì cho phần đậu vào, đảo sơ cho xốt áo đều đậu là được.
Thêm hành lá thái nhỏ là hoàn thành.
Thành phẩm
Đậu giòn xốp bên ngoài, béo mềm bên trong thấm vị me chua ngọt lạ miệng hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món đậu xốt me này để đổi món cho bữa tối của cả nhà thêm ngon cơm nhé!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét