Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở




Củ cải cà rốt trộn chua ngọt ăn kèm với các loại thịt, cá chiên hay nướng đều vô cùng hợp vị.


Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 1 củ cải trắng


– 6 quả ớt


– ½ củ cà rốt


– 30g giấm trắng


– 5g muối


– 30g đường


Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 2

Cách làm củ cải trộn chua ngọt


– Bước 1: Củ cải, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái con chì.


Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 3

– Bước 2: Cho củ cải, cà rốt vào bát rồi thêm muối, trộn đều. Ướp khoảng 20 phút. Trong lúc ướp củ cải thì cho đường vào thố, thêm nước ấm hòa tan.


Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 4

– Bước 3: Sau đó thêm giấm vào trộn chung với nước đường. Ớt rửa sạch, dùng dao cắt một đường dọc theo trái ớt.


Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 5

– Bước 4: Củ cải cà rốt sau khi ướp 20 phút thì lấy ra vắt nhẹ rồi rửa sạch lại với nước. Cho củ cải, cà rốt, ớt vào thố giấm đường trộn đều rồi đậy nắp lại. Để củ cải cà rốt trộn chua ngọt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là dùng được.


Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 6

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét