Chán thịt, mang cà tím ra chiên giòn sốt chua ngọt khiến cả nhà thích mê


Cà tím là loại củ quả nhiều dinh dưỡng với phần thịt thơm, ngọt, thường được dùng để chế biến các món ‘thịt chay’. Do đó, cà tím là loại nguyên liệu hoàn hảo để cả gia đình ‘chống ngán’ sau những ngày nạp quá nhiều năng lượng và các dưỡng chất từ bánh chưng, thịt mỡ, nem rán…



Món cà tím sốt chua ngọt theo  công thức dưới đây vừa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng, vừa đảm bảo nhu cầu đổi món mà không đem đến cảm giác nhạt mồm nhạt miệng.

Nguyên liệu:




chan thit, mang ca tim ra chien gion sot chua ngot khien ca nha thich me - 1







3 quả cà tím tròn (hoặc loại quả dài), 2 – 3 củ  tỏi, 1 quả ớt xanh, sốt cà chua, bột bắp, gia vị, dầu hào, xì dầu, dầu mè.


Thực hiện:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


chan thit, mang ca tim ra chien gion sot chua ngot khien ca nha thich me - 3


Cà tím gọt vỏ, cắt miếng.



Ớt xanh bỏ hạt, thái vát mỏng, tỏi bằm nhỏ.


Bước 2: Ướp cà tím


chan thit, mang ca tim ra chien gion sot chua ngot khien ca nha thich me - 4


Ướp cà tím với một thìa cà phê gia vị, trộn đều và để trong khoảng 10 phút cho ngấm.


Sau 10 phút, chắt bỏ phần nước trong bát cà tím và trộn cà với 3 thìa canh tinh bột ngô.


Bước 3: Rán cà tím


Đổ dầu vảo chảo, đun nóng già và rán cà đến khi phần bột chuyển sang màu nâu vàng. Vớt cà ra, để ráo dầu.


chan thit, mang ca tim ra chien gion sot chua ngot khien ca nha thich me - 5


chan thit, mang ca tim ra chien gion sot chua ngot khien ca nha thich me - 6


chan thit, mang ca tim ra chien gion sot chua ngot khien ca nha thich me - 7


Đổi một chiếc chảo mới, đổ vào một chút dầu va đun nóng. Thêm tỏi và và sốt cà chua vào xào chín. Đổ cà tím, ớt xanh vào chảo, tiếp tục xào.


Bước 4: Chế nước sốt


chan thit, mang ca tim ra chien gion sot chua ngot khien ca nha thich me - 8


Pha nước sốt theo tỷ lệ 1 thìa dầu hào: 1 thìa xì dầu: ½ thìa dầ mèu: ½ bát nước, nêm thêm chút đường cho hợp khẩu vị.


chan thit, mang ca tim ra chien gion sot chua ngot khien ca nha thich me - 9


Đổ nước sốt vào chảo cà, đun trên lửa lớn đến khi nước sốt sánh lại là có thể bỏ ra dùng nóng.


Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chan-thit-mang-ca-tim-ra-chien-gion-sot-chua-ngot-khien-ca-nha-…






Cà tím hấp trộn cay ngọt lạ miệng mà hấp dẫn


Cà tím hấp trộn cay ngọt lạ miệng mà hấp dẫn

Món cà tím hấp trộn cay ngọt vừa đơn giản lại dễ làm nhưng đem lại hương vị hấp dẫn không ngờ.

Bấm xem >>




Lam Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét