Giữa dịch virus corona, các mẹ hãy tích trữ đậu nành để làm giá, vừa ngon lại hỗ trợ "gia cố" sức đề kháng


Đậu nành (đỗ tương, đậu tương) là một nguyên liệu dễ mua, dễ bảo quản, làm thành giá đỗ thì có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe!




Đạm đậu nành chứa đủ 8 acid amin thiết yếu mà cơ thể người không tự tổng hợp hết được. Glutamin và argine trong đậu nành là những acid amin mà cơ thể rất cần để tăng cường hệ thống miễn dịch và đáp ứng cho các hoạt động thể lực căng thẳng.












Bên cạnh đó, theo dữ liệu do Viện nghiên cứu thực phẩm Hàn Quốc thì thành phần Genistein trong các loại hạt đậu có nhiều tác dụng chống virus và các loại thực phẩm chế biến từ hạt đậu đều có tác dụng kháng virus.


Vì thế trong thời điểm dịch virus corona đang căng thẳng, để đảm bảo an toàn thực phẩm thì chúng ta có thể mua sẵn đậu nành tích trữ trong nhà vì đậu nành rất dễ bảo quản và có thể chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác.


Hôm nay chúng ta hãy cùng học cách làm giá từ đậu nành nhé!


Nguyên liệu:


200 – 300g đậu nành 


Dụng cụ đựng và ủ: Bát, rổ, khăn sạch.


Cách làm:


Bạn cần chọn những hạt đậu nành căng tròn, vỏ mịn không sần, hạt đậu nành cũng còn nguyên vẹn, không bị nứt hay sâu. Vo và rửa đậu nành cho sạch, đãi hết sạn và ngâm với nước ấm khoảng 40 độ C trong 10 – 12 tiếng để hạt đậu nở. Khi hạt đậu nành nhú mầm non thì cần bỏ ra và dội nước lạnh vào.


Giữa dịch virus corona, học ngay cách tích trữ đậu nành để làm giá, vừa ngon lại vừa tăng sức đề kháng - Ảnh 2.

Cho đậu nành vào một chiếc rổ, lưu ý nên chọn loại rổ có đế cao khoảng 2cm để khi dội nước thì đậu nành không bị úng nước. Đặt rổ đậu nành vào một bát thủy tinh lớn. 


Giữa dịch virus corona, học ngay cách tích trữ đậu nành để làm giá, vừa ngon lại vừa tăng sức đề kháng - Ảnh 3.

Dùng khăn màu đen phủ lên đậu nành rồi phủ tiếp một lớp khăn khác lên trên hoặc bạn có thể đặt đậu nành vào vị trí thật tối. 












Duy trì độ ẩm của đậu nành bằng cách xả nước lạnh khoảng 3 – 4 lần một ngày. Sau khi xả nước xong bạn lại đậy khăn lên trên. 


Giữa dịch virus corona, học ngay cách tích trữ đậu nành để làm giá, vừa ngon lại vừa tăng sức đề kháng - Ảnh 5.

Sau 3 – 4 ngày bạn kiểm tra xem giá đã mọc ra chưa. Đến khoảng ngày thứ 5 là bạn có thể thu hoạch giá. Kết quả bạn nhận được là một rổ giá đậu nành vô cùng hấp dẫn. 












Thành phẩm: 


Thành phẩm là giá đỗ có thân hình mập mạp và đạt độ dài khoảng 7 – 8cm mà ai nhìn cũng phải thích thú.


Giữa dịch virus corona, học ngay cách tích trữ đậu nành để làm giá, vừa ngon lại vừa tăng sức đề kháng - Ảnh 7.










Giá làm từ đậu nành vừa dài vừa mập mạp.




Giữa dịch virus corona, học ngay cách tích trữ đậu nành để làm giá, vừa ngon lại vừa tăng sức đề kháng - Ảnh 8.

Với giá đỗ chúng ta có thể làm món cần tây trộn giá đỗ để giải ngán.


Giữa dịch virus corona, học ngay cách tích trữ đậu nành để làm giá, vừa ngon lại vừa tăng sức đề kháng - Ảnh 9.

Team thích ăn thịt thì hãy thử món nộm thịt gà giá đỗ ngon xuất sắc nhé!


Giữa dịch virus corona, học ngay cách tích trữ đậu nành để làm giá, vừa ngon lại vừa tăng sức đề kháng - Ảnh 11.

Giá trộn tôm cũng là một món ngon mà bạn có thể ăn thoải mái cũng không sợ tăng cân.




Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích – kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona


Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.


#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp




Giữa dịch virus corona, các mẹ hãy tích trữ đậu nành để làm giá, vừa ngon lại hỗ trợ "gia cố" sức đề kháng - Ảnh 13.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét