Khô mực rang muối ớt




Thứ năm, 6/2/2020, 00:21 (GMT+7)


Khô mực hơi dai, vị mặn ngọt cay cay hấp dẫn, là món nhâm nhi hợp lý cho các ông chồng khi xem bóng đá.



Khô mực rang muối ớt



Nguyên liệu:



– 1 con khô mực lớn
– Ớt băm
– Muối Tây Ninh hoặc muối ớt rang
– Đường
– Bột ngọt



Cách làm:



Bước 1:



Khô mực rửa sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.



Bước 2:



Cho vào chảo nửa chén nước, 2 muỗng canh muối Tây Ninh, 1,5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng bột ngọt . Nếu ăn cay nhiều thì thêm ớt băm.



Bước 3:



Hỗn hợp sôi thì cho mực vào, đảo đều tay trên lửa vừa đến khi khô lại, muối áo đều mực, muối vón thành cục li ti là được. Cho vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh được một tuần.



Chang Chép



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét