Mỳ trộn cay với phần nước sốt được làm từ tỏi và thế các loại gia vị sẽ giúp bạn và gia đình tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả trong những ngày này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần mì:
– 120g mì khô
– ½ củ cà rốt
– 1/2 quả dưa chuột
– 2g hành lá thái nhỏ
Phần xốt trộn: 20g ớt bột, 10g hạt vừng, 18 tép tỏi, 12g muối, 3g đường, 100g dầu ăn
Cách làm mì trộn cay siêu ngon
– Bước 1: Tỏi băm nhỏ cho vào bát rồi thêm vừng, muối, đường và ớt bột vào.
– Bước 2: Đun nóng 100g dầu ăn rồi đổ dầu nóng vào bát gia vị trộn đều.
– Bước 3: Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Đun một ít nước sôi, cho cà rốt vào luộc qua rồi vớt ra để ráo.
– Bước 4: Luộc chín mì rồi vớt ra bát nước lạnh cho tơi sau đó để mì ráo nước, cho vào bát. Thêm dưa chuột, cà rốt và hành thái nhỏ vào.
– Bước 5: Thêm 3g muối, chút nước tương và 3 thìa xốt ớt vừa làm vào trộn đều là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét