Mùa dịch corona, mẹ đảm vào bếp làm món mì trộn cay siêu ngon tăng sức đề kháng cho cả nhà




Mỳ trộn cay với phần nước sốt được làm từ tỏi và thế các loại gia vị sẽ giúp bạn và gia đình tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả trong những ngày này.


Mùa dịch corona, mẹ đảm vào bếp làm món mì trộn cay siêu ngon tăng sức đề kháng cho cả nhà - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


Phần mì:


– 120g mì khô


– ½ củ cà rốt


– 1/2 quả dưa chuột


– 2g hành lá thái nhỏ


Phần xốt trộn: 20g ớt bột, 10g hạt vừng, 18 tép tỏi, 12g muối, 3g đường, 100g dầu ăn


Mùa dịch corona, mẹ đảm vào bếp làm món mì trộn cay siêu ngon tăng sức đề kháng cho cả nhà - Ảnh 2

Cách làm mì trộn cay siêu ngon


– Bước 1: Tỏi băm nhỏ cho vào bát rồi thêm vừng, muối, đường và ớt bột vào.


– Bước 2: Đun nóng 100g dầu ăn rồi đổ dầu nóng vào bát gia vị trộn đều.


– Bước 3: Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Đun một ít nước sôi, cho cà rốt vào luộc qua rồi vớt ra để ráo.


Mùa dịch corona, mẹ đảm vào bếp làm món mì trộn cay siêu ngon tăng sức đề kháng cho cả nhà - Ảnh 3

– Bước 4: Luộc chín mì rồi vớt ra bát nước lạnh cho tơi sau đó để mì ráo nước, cho vào bát. Thêm dưa chuột, cà rốt và hành thái nhỏ vào.


– Bước 5: Thêm 3g muối, chút nước tương và 3 thìa xốt ớt vừa làm vào trộn đều là xong.


Mùa dịch corona, mẹ đảm vào bếp làm món mì trộn cay siêu ngon tăng sức đề kháng cho cả nhà - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét