Thứ ba, 11/2/2020, 14:40 (GMT+7)
Dịch nCoV khiến nhiều người ngại ra ngoài ăn ngày 14/2 vì thế đây là dịp để chàng và nàng cùng vào bếp làm các món ngon.
Bít tết kiểu Hawaii
Nguyên liệu:
– Thăn ngoại bò Mỹ: 250 gr
– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ
– Dứa (thơm), hành tây, bông cải xanh (súp lơ xanh)
– Khoai tây
– Muối tiêu, đường, ớt, gừng, nước tương, ngò ri (rau mùi), bơ, lá thơm oregano.
>> Cách làm
Bít tết bơ tỏi và lá thơm
Nguyên liệu:
– 1 kg thịt bò
– Bơ nhạt mềm (nên bỏ bơ ra khỏi tủ trước vài tiếng cho mềm, lưu ý mềm đúng độ thôi tức là ấn nhẹ ngón tay xuống thấy bơ lõm một vệt, không ra dầu, chứ không để bơ mềm nhũn, tách dầu): 150 gr
– Tỏi băm nhuyễn (thật nhuyễn): 3 thìa canh
– Muối tinh: 1/4 thìa nhỏ
– Tiêu bột: 1/2 thìa nhỏ
– Húng quế, bạc hà, lá hẹ: mỗi thứ vài lá thái thật nhỏ.
>> Cách làm
Pizza hình cây thông
Nguyên liệu:
– 200 gr bột mì
– 140 ml nước
– 3 gr men khô
– 15 ml dầu oliu
– Một chút xíu muối và đường
Phần nhân bánh:
– 1/2 trái ớt chuông
– 1 cái xúc xích, thái miếng nhỏ
– 3 quả cà chua bi
– Phô mai bào
– Sốt cà chua
– Lá oregano (tạo mùi thơm đặc trưng pizza)
>> Cách làm
Trứng luộc trái tim
Nguyên liệu:
– 1 quả trứng mới luộc, vẫn còn ấm nóng
– 1 chiếc đũa
– 2 chiếc chun nịt
– 1 miếng bìa sạch khoảng 12 cm x 8 cm
>> Cách làm
Bánh flan chocolate
Nguyên liệu:
– Sữa tươi có đường vị chocola: 400 ml
– Whipping cream: 100 ml
– Trứng gà: 6 quả
– Đường, vani.
>> Cách làm
Nama chocolate
Nguyên liệu: cho 100 viên chocolate tươi kích thước 2×2 cm
– Chocolate đen loại 70% cacao: 400 gr
– Whipping cream (kem tươi): 200 gr
– Bơ chảy: 10 gr
– Bột cacao nguyên chất (không đường): 60-80 gr (tùy bạn thích bọc nhiều hay ít cacao, dùng được của Hershey là chuẩn nhất).
>> Cách làm
Cupcake chocolate
Nguyên liệu:
* Phần cupcake (làm 18-24 chiếc):
– 85 gr bột ca cao
– 170 gr bột mỳ đa dụng
– 300 gr đường
-1,5 thìa nhỏ baking soda (thuốc muối)
– 3/4 thìa nhỏ baking powder (bột nở)
– 3/4 thìa nhỏ muối
– 2 quả trứng
– 180 ml nước ấm
– 180ml sữa không đường
– 3 thìa canh (tbsp) dầu ăn
– 1 thìa nhỏ tinh chất vani.
* Phần ganache: (lớp chocolate phủ trên cupcake)
– 115 g chocolate đen
– 125 ml kem tươi
– 1/16 thìa nhỏ muối.
* Phần trang trí chữ viết:
– 50 gr chocolate trắng, chảy.
>> Cách làm
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét