Chả cuộn tôm hấp được ăn nóng chấm nước tương, bên ngoài là phần chả cá dai thơm, bên trong tôm tươi ngọt hoà quyện rất hấp dẫn.
Nguyên liệu: (2 người ăn )
– 6 con tôm sú
– 250 gr thịt cá thác lác xay
– Tỏi phi
Cách làm:
Bước 1:
Ướp và cá thác lác 1 muỗng tỏi phi, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm.
Bước 2:
Tán đều trong 15 phút cho cá được dai dẻo. Tôm lột bỏ đầu và vỏ chừa đuôi, rửa sạch để ráo nước.
Bước 3:
Thoa ướt tay bằng nước lấy một phần cá rồi bọc quanh phần tôm chừa phần đuôi lại.
Bước 4:
Cho chả vào nồi hấp 20 phút. Chả chín cho ra đĩa ăn kèm nước tương.
Thành phẩm:
Chả được ăn nóng với nước tương, bên ngoài là phần chả cá dai thơm bên trong tôm tươi ngọt hoà quyện rất hấp dẫn.
Chang Chép
Theo Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét