Á hậu Ngọc Thảo là người có đam mê khám phá ẩm thực, nếm nhiều món ăn mới lạ ở mỗi nơi mà cô đặt chân qua.
Có chung đam mê du lịch với á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh, á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo cũng có nhiều chuyến du lịch từ khi còn ngồi ghế nhà trường. Cô nàng sinh viên đại học Hutech lại ưa thích thực hiện food tour, thưởng thức đủ món ăn mới lạ ở các quốc gia khác nhau.
Là tín đồ ăn uống, Ngọc Thảo chắc chắn không thể bỏ qua đất nước Thái Lan – nơi được mệnh danh là thiên đường ẩm thực. Trong suốt chuyến đi, thay vì chụp ảnh sống ảo, cô nàng á hậu 1 khiến người theo dõi choáng ngợp vì tần suất đăng ảnh món ăn nhiều đến chóng mặt.
Ngọc Thảo bắt trend nhanh chóng với món sườn cay khổng lồ ở chợ đêm Thái Lan. Laeng Saeb có nguyên liệu chính là sườn, xương tuỷ lợn, hầm với các gia vị cay như ớt xanh, sả, hành, ngò… món ăn luôn được tạo hình chóp nón cao 20 – 30 cm, tuỳ theo kích cỡ thực khách order. Độ cay của món ăn này không đến mức “hủy diệt” nhưng vẫn khiến người ăn phải toát mồ hôi.
Các món đồ uống từ trái cây tươi của Thái Lan cũng khiến bao thực khách mê mẩn. Một ly nước quả đá bào có giá rất rẻ chì vài chục baht nhưng “bao đẹp, bao ngon”, đặc biệt là thưởng thức trong tiết trời oi nóng mùa hè thì tuyệt vời.
Cô nàng đi vòng các khu chợ đêm ở Bangkok và nếm thử nhiều món ăn trứ danh ở Thái như somtam (gỏi đu đủ), bánh crepe chuối, xoài chấm sốt cay… Đặc biệt, Ngọc Thảo ấn tượng với món côn trùng xiên que “không phải ai cũng dám ăn” với giá khoảng 30 baht một con (khoảng 20.000 đồng).
Xoài non chấm sốt chua cay trứ danh mà bất kỳ ai tới Thái Lan cũng từng nghe qua. Món ăn có nhiều loại nước sốt, loại nào cũng có hương vị ấn tượng chua cay mặn ngọt hài hòa, xoài tươi giòn, chỉ cần nhìn cũng đủ ứa nước miếng.
Cuối năm 2019, Ngọc Thảo lần đầu tiên đặt chân tới Ấn Độ trong chuyến công tác kết hợp với du lịch. Cô nàng á hậu có cơ hội check in nhiều cảnh đẹp ở quốc gia Nam Á.
Ngọc Thảo thực hiện bộ ảnh với phong cách khỏe khoắn ở Mount Mary Basilica – một vương cung thánh đường công giáo La Mã ở Bandra, Mumbai. Nhà thờ nằm trên một gò đồi cao 80m so với mực nước biển. Con đường kết thúc bên ngoài nhà thờ có các cửa hàng nhỏ bán nến, hoa và các đồ lễ khác để thờ cúng. Ngọc Thảo dừng chân ven đường để mua sắm nhiều món quà lưu niệm.
Người đẹp dành một buổi để ngắm hoàng hôn rực rỡ ở dưới chân cầu vượt biển Bandra–Worli – một trong những cây cầu nổi tiếng nhất ở thành phố Mumbai.
Khác với nhiều du khách không mấy mặn mà với đồ ăn Ấn vì mùi gia vị nồng, Ngọc Thảo lại cho rằng ẩm thực Ấn Độ có rất nhiều món ăn ngon và hợp khẩu vị với cô. Người đẹp 20 tuổi không có nhiều thời gian lê la hàng quán như khi đi Thái Lan nhưng cũng kịp thời thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của đất nước cà ri.
Ngoài du lịch quốc tế, Ngọc Thảo cũng dành thời gian để khám phá một số cảnh đẹp trong nước, nhất là trong thời điểm không thể đi nước ngoài vì Covid-19. Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam tranh thủ check in các quán cà phê đình đám ở Đà Lạt và đi dạo phố cổ Hội An.
Ngọc Thảo thường diện trang phục trẻ trung, thoải mái phù hợp lứa tuổi khi đi du lịch. Thi thoảng, người đẹp 20 tuổi khoe vóc dáng nóng bỏng với bikini.
Nguyên Chi
Nguồn: Ngôi sao
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét