Gỏi bò cóc non

Gỏi bò cóc non giòn giòn vị cóc, thịt bò xào đậm đà, mềm ngọt, ăn kèm rau sống, hành củ tươi mát.

Gỏi bò cóc non

Nguyên liệu:

– 200 gr thịt phile bò
– Cóc non
– 1 củ hành tây
– Quất (tắc)
– Rau răm, lá quế
– Ớt sừng
– Tỏi phi, hành phi, đậu phộng (lạc)

Cách làm:

Gỏi bò cóc non - 2

Bước 1:

Cóc bào bỏ vỏ thái lát mỏng, trộn cóc với chút đường cho thấm.

Gỏi bò cóc non - 3

Bước 2:

Củ hành thái lát mỏng ngâm. Nước đá, cho vào 1/2 muỗng canh đường. Trộn đều để hành giảm vị hăng. Quất vắt lấy nước, chừa lại một ít để thái lát. Các loại rau thơm rửa sạch, thái khúc.

Gỏi bò cóc non - 4

Bước 3:

Thịt bò thái lát mỏng, nêm vào bò 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp 10 phút. Sau khi ướp mình cho bò vào chảo xào cho thơm, thấy bò vừa chín tới thì lấy ra.

Gỏi bò cóc non - 5

Bước 4:

Cho phần cóc non, hành tây, rau thơm, thịt bò, ớt sừng, tắc thái lát vào tô lớn. Cho vào 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng tay bóp trộn đều cho thấm. Cho gỏi ra đĩa, thêm đậu phộng hành phi lên mặt. Khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Chang Chép

Nguồn: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét