Bánh quẩy đường

Bánh quẩy đường (bánh quẩy thừng) là món ăn vặt tuổi thơ được rất nhiều người yêu thích. Chiếc bánh quẩy vàng thơm, giòn tan, được bọc bên ngoài bởi một lớp đường ngọt ngào sẽ khiến cho bạn “say đắm” ngay từ lần đầu khi được thưởng thức. Bên cạnh đó, cách làm bánh quẩy rất đơn giản, dễ làm, nguyên liệu gần gủi, dễ tìm. Bạn hãy tham khảo công thức bên dưới, vào bếp làm ngay món bánh ngọt này nhé!

Nguyên liệu
  • Khẩu phần: 4 người
  • Bột gạo 170 gram
  • Bột nếp 130 gram
  • Đường trắng 130 gram
  • Trứng gà 1 quả
  • Nước nóng 200 ml
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Vani 1 muỗng cà phê
  • Muối nửa muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện

1. Cho 130 gram bột nếp, 170 gram bột gạo, 30 gram đường, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani, nửa muỗng cà phê muối và 200 ml nước nóng vào tô lớn, trộn đều sao cho bột tạo thành khối dẻo mịn. Bọc kín tô bột rồi để bột nghỉ 30 phút. Nếu khô quá thêm chút nước nóng, nếu dẻo quá thì thêm bột gạo.

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét