Bánh tẻ

Bánh tẻ còn được gọi là bánh lá hay bánh răng bừa, món bánh truyền thống của vùng Bắc Bộ. Bánh được là bằng bột gạo tẻ, có độ mềm, xốp bên trong là phần nhân thịt và các loại nấm được nêm nếm vừa ăn, góp ngoài bằng lá dong nên có mùi thơm rất đặc trưng. Món ăn vừa ngon vừa thanh vừa bùi, cho vị đậm chất truyền thống của người Việt.

Nguyên liệu

Khẩu phần: 4 người

  • Bột gạo tẻ 250gr
  • Bột bắp 50gr
  • Nước lọc 900ml
  • Thịt ba chỉ 200gr
  • Nấm hương 50gr
  • Mộc nhĩ 50gr
  • Tiêu xay 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1.5 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 5 muỗng canh
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Lá dong 10 lá
  • Dây buộc
  • Hành lá 20gr
Hướng dẫn thực hiện

1. Pha 250gr bột gạo với 50gr bột bắp và 900ml nước, khuấy đều cho bột tan,ngâm bột 1-2 tiếng để bột nở. Đổ hỗn hợp bột vào nồi, bạn cho thêm 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm.

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét