Bánh tẻ còn được gọi là bánh lá hay bánh răng bừa, món bánh truyền thống của vùng Bắc Bộ. Bánh được là bằng bột gạo tẻ, có độ mềm, xốp bên trong là phần nhân thịt và các loại nấm được nêm nếm vừa ăn, góp ngoài bằng lá dong nên có mùi thơm rất đặc trưng. Món ăn vừa ngon vừa thanh vừa bùi, cho vị đậm chất truyền thống của người Việt.
Nguyên liệu
Khẩu phần: 4 người
- Bột gạo tẻ 250gr
- Bột bắp 50gr
- Nước lọc 900ml
- Thịt ba chỉ 200gr
- Nấm hương 50gr
- Mộc nhĩ 50gr
- Tiêu xay 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1.5 muỗng canh
- Đường 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 5 muỗng canh
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Lá dong 10 lá
- Dây buộc
- Hành lá 20gr
Hướng dẫn thực hiện
1. Pha 250gr bột gạo với 50gr bột bắp và 900ml nước, khuấy đều cho bột tan,ngâm bột 1-2 tiếng để bột nở. Đổ hỗn hợp bột vào nồi, bạn cho thêm 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm.
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét