Canh sườn non táo đỏ

Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi chào đón cả nhà với nhiều món ăn khoái khẩu, nhưng thỉnh thoảng hãy làm mọi người bất ngờ với những món lạ miệng như Canh sườn táo đỏ. Món canh thanh mát, miếng sườn mềm, đậm đà cộng với vị ngọt từ các loại rau củ chắc chắn sẽ làm cả nhà ngon miệng hơn đó.

Canh sườn non táo đỏ

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non : 300g
  • Táo đỏ (táo tàu) : 50g
  • Cà rốt : 1 củ
  • Bắp Mỹ : 1/3 trái
  • Muối, đường
  • Hành ngò
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm  Gà

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp 1/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Bắp Mỹ cắt khúc. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành ngò cắt nhuyễn. Táo đỏ ngâm nở.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Cho sườn vào hầm với 1.2 lít nước, nước sôi cho táo đỏ, bắp và cà rốt vào nêm 1m đường, 1m muối, 1 m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® nấu đến khi các loại rau củ chín, tắt lửa, cho hành ngò vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho canh sườn ra tô, ăn kèm với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm táo đỏ trước để táo sạch và nước dùng không bị sẫm màu.

– Ướp sườn với gia vị trước khi nấu giúp sườn thấm vị và canh đậm đà hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét