Trong tiết lợn có chứa nhiều sắt và các axit amin dễ hấp thụ cho cơ thể, thích hợp cho vào thực đơn ngày lạnh.
Nguyên liệu:
– 1 bát con tiết luộc
– 1 củ khoai tây to
– Vài tép tỏi băm nhỏ
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– Nước dùng gà (hoặc nước dùng xương, nước lọc)
– Gia vị: Sa tế, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Tiết luộc thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông.
Bước 2: Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào xào thơm rồi đổ khoai tây cùng với 1 thìa sa tế vào đảo đều.
Bước 3: Thêm nước dùng gà vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho khoai chín mềm.
Bước 4: Khoai chín mềm thì đổ tiết luộc vào đun sôi trở lại sau đó nêm gia vị cho vừa ăn là xong. Lấy canh ra tô, thêm chút hành lá thái nhỏ vào.
Hường Nguyễn
Theo Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét