Đẹp phần nhìn, ngon phần vị và tốt phần chất chính là 3 đặc điểm của loại trà này.
Trà là một trong những loại đồ uống được không ít chị em lựa chọn “gắn bó” trên hành trình chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Hầu hết các loại trà đều có công dụng hỗ trợ thanh lọc cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch.
Nếu bạn cũng đang mon men tìm hiểu các loại trà nói chung và công dụng của từng loại nói riêng, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 loại trà vừa đẹp phần nhìn, ngon phần vị và tốt phần chất. Kiên trì uống hàng ngày, muốn xấu cũng không được!
Trà hoa đậu biếc
Công dụng của trà hoa đậu biếc
Không chỉ đẹp mắt, loại trà này còn nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
1. Làm từ da đến tóc
Hoạt chất Anthocyanin trong hoa Đậu biếc cải thiện sức khỏe tế bào. Chúng cũng làm máu lưu thông tốt đến mọi ngóc ngách cơ thể giúp nuôi dưỡng tốt da, làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa rụng tóc.
Trong thành phần của trà hoa Đậu biếc còn có chứa 2 loại hợp chất thiết yếu là Elastin và Collagen. Đây là những hợp chất quan trọng giúp duy trì cải thiện làn da nhờ vào khả năng ngăn ngừa tình trạng xuất hiện các nếp nhăn và tăng thêm độ đàn hồi cho da. Bên cạnh đó hoạt chất Flavonoid có trong loại trà này cũng có khả năng như 2 loại hợp chất trên.
2. Tốt cho tim mạch
Nhiều nghiên cứu cho thấy hoa Đậu biếc có thể hạn chế đáng kể nguy cơ tử vong do động mạch vành vì nó giúp bảo vệ thành mạch, ngừa xơ cứng mạch máu, giảm thuyên tắc máu ngăn ngừa huyết khối não và giảm huyết áp.
3. Giảm căng thẳng
Khi cơ thể bạn bị mệt mỏi, căng thẳng thì cách tốt nhất để thư giãn là hãy pha cho mình 1 ly trà hoa Đậu biếc. Sở dĩ loại trà này có công dụng trên là nhờ các chất chống oxy hóa được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng và thư giãn thần kinh để giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn.
Các nghiên cứu đều cho thấy trà hoa Đậu biếc có tác động tích cực đến hệ thần kinh trung ương mang lại hiệu quả trong việc chống trầm cảm, căng thẳng và lo âu.
Cách pha trà hoa đậu biếc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
10 bông hoa đậu biếc khô
50g đường cát trắng
1 quả chanh
100ml nước nóng
200ml nước lọc
(Bạn có thể tìm mua hoa đậu biếc khô trên Tiki/Shopee hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu pha trà)
Cách pha trà
– Bước 1: Hãm hoa đậu biếc với 100ml nước nóng và 50g đường. Sau đó khuấy đều. Chờ khoảng 5 phút để hoa tan màu.
– Bước 2: Khi đã hãm trà xong, bạn cho 200ml nước lọc vào, vắt nửa quả chanh. Hoa đậu biếc gặp chanh sẽ đổi sang màu tím mộng mơ.
Nửa quả chanh còn lại, chị em có thể cắt lát để trang trí. Chỉ với 2 thao tác vô cùng đơn giản và nhanh gọn, bạn đã có 1 ly trà đậu biếc để thưởng thức rồi.
Nên uống trà hoa đậu biếc vào lúc nào?
Uống một tách trà đậu biếc trong khoảng thời gian cách giữa các bữa ăn đã được chứng minh có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu và hạ đường huyết. Loại trà đổi màu này có thể ngăn việc hấp thụ quá nhiều glucose từ thực phẩm và do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Nguồn: Afamily
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét