Hãy cùng trổ tài theo cách làm chả mực Hạ Long với công thức thật chuẩn mà chị Trang Anh (Hải Phòng) chia sẻ trên nhóm yêu bếp.
Nguyên liệu:
– Mực: 2-3kg mực mai tươi
– Hành: 4 củ to
– Tỏi: 4 củ to
– Tiêu: 2 thìa cafe
– Muối: 1/2 thìa cafe nếu ăn nhạt hoặc 2/3 nếu ăn mặn
– Đường:2 thìa cafe
– Mỡ ngon: 1 lạng
Cách làm:
– Mực sau khi làm sạch thái vụn miếng bằng 1 đốt ngón tay cái.
– Cách 1: Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay rối. Không được xay nhuyễn. Xay để mực vừa dẻo quánh mà vẫn còn những miếng mực nhỏ. Nên xay bằng máy công suất nhỏ không nên xay bằng công suất lớn.
– Cách 2: Chia đôi mực ra, 1 nửa xay nhuyễn 1 nửa cắt hạt lựu. Sau đó trộn lại với nhau. Nhưng cách này sẽ không ngon bằng cách trên. Cái khó nhất trong chả mực là xay chả.
– Cách 3: Giã tay và đập. Vừa giã vừa đập.
– Đậy kín bỏ tủ đá 20 phút rồi bỏ ra đập lại cho nhuyễn.
– Sau khi được hỗn hợp chả thì nặn bằng lòng bàn tay.
– Đổ dầu ngập chảo. Để dầu sôi rồi rán vàng là xong.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét