Dưa chuột nộm làm theo cách này đảm bảo giòn, thơm, ngon "nhớ đời"

Nếu bạn là fan của món dưa chuột nộm thì hãy thử học theo bí kíp này. Đảm bảo món ngon sẽ khiến mâm cơm nhà bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Dưa chuột nộm làm theo cách này đảm bảo giòn, thơm, ngon "nhớ đời" - 1

Nguyên liệu:

– 1 quả dưa chuột

– 2 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng cà phê giấm

– 2 muỗng cà phê dầu mè

– 3 tép tỏi

– 2 quả ớt

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu

– 1 muỗng cà phê nước

– 1 muỗng cà phê dầu thực vật

Cách làm:

Dưa chuột nộm làm theo cách này đảm bảo giòn, thơm, ngon "nhớ đời" - 2

Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu, chà sát nhẹ để dưa chuột ra hết nhựa rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Dưa chuột nộm làm theo cách này đảm bảo giòn, thơm, ngon "nhớ đời" - 3

Rắc đều muối lên rồi ướp trong khoảng từ 1-2 giờ.

Dưa chuột nộm làm theo cách này đảm bảo giòn, thơm, ngon "nhớ đời" - 4

Chắt bớt nước muối, thêm giấm, dầu mè, nước lạnh và tỏi đã băm nhuyễn vào bát cùng với dưa chuột cắt lát.

Dưa chuột nộm làm theo cách này đảm bảo giòn, thơm, ngon "nhớ đời" - 5

Bắc chảo lên, đun nóng dầu trong chảo, phi tỏi cùng với hạt tiêu cho đến khi dậy mùi thơm. Cuối cùng, đổ tỏi và tiêu đã phi vào bát rồi trộn đều với dưa chuột.

Dưa chuột nộm làm theo cách này đảm bảo giòn, thơm, ngon "nhớ đời" - 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: 24h

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét