Từng miếng khoai tây giòn bên ngoài, mềm bên trong ăn kèm với thịt xông khói dai dai, bùi bùi mang đến cho món ăn một mùi vị rất đặc trưng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 500 gram khoai tây
– 200 gram thịt xông khói
– 2 thìa cafe muối
– 2 thìa cafe tiêu
– 1 thìa cafe dầu olive (Các bạn có thể mua dầu olive tại đây)
– Lò nướng
Cách làm khoai tây kẹp thịt nướng
– Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dao sắc khía khoai tây thành những lát có độ dày khoảng 0,5 cm.
– Bước 2: Ướp đều khoai tây với muối.
– Bước 3: Thịt xông khói cắt từng lát mỏng, kẹp vào giữa những lát khoai.
– Bước 4: Rắc tiêu lên trên và phết một lớp dầu oliu mỏng.
– Bước 5: Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ. Sau đó đặt khoai tây vào vỉ nướng trong khoảng thời gian từ 20-25 phút là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét