Luộc theo công thức này, dạ dày heo giòn trắng, thơm ngon, không bị hôi dai

Dạ dày heo luộc là món ngon, hấp dẫn nhưng lại là một bộ phận khó chế biến, nếu không làm đúng phương pháp sẽ rất dai, thậm chí bị hôi. Muốn món dạ dày luộc trắng, giòn, ngon chị em chỉ cần thực hiện chuẩn theo công thức 3 sôi, 4 lạnh. Nghe tưởng lạ nhưng hiệu quả vô cùng.

Nguyên liệu: Dạ dày: 300-500 gram; muối, rượu, gừng…

Cách làm:

Luộc theo công thức này, dạ dày heo giòn trắng, thơm ngon, không bị hôi dai - 1

Dạ dày bạn nên màu hồng tươi, không có vết bầm tím, không viêm loét, không bị căng phồng. Tuyệt đối không chọn dạ dày đông lạnh. Sơ chế dạ dày thật sạch bằng cách rửa đi rửa lại nhiều lần bằng giấm, chanh và muối.

Dà dày sơ chế sạch, để ráo.  Sau đó, đun một nồi nước thật sôi rồi thả dạ dày vào.

Để dạ dày giòn, trắng, ngon thì nồi phải nhiều nước sao cho nước ngập toàn bộ miếng dạ dày. Để nước thật sôi mới cho dạ dày vào.

Luộc theo công thức này, dạ dày heo giòn trắng, thơm ngon, không bị hôi dai - 2

Luộc dạ dày với 3 lần nước sôi, ngâm 4 lần nước lạnh

Đợi nước sôi lăn tăn trở lại, vớt dạ dày ra nhúng νào bát nước đá lạnh để sẵn, sao cho nước ngập mặt dạ dày.

Khi dạ dày nguội, chị em tiếp tục cho vào nồi nước sôi, đợi đến sôi lăn tăn trở lại, vớt ra và làm giống như lần đầu tiên. Lặp lại cách này thêm 1-2 lần nữa.

Luộc theo công thức này, dạ dày heo giòn trắng, thơm ngon, không bị hôi dai - 3

Khi luộc đi luộc lại 3 lần nước sôi, rồi ngâm 3 lần nước lạnh, ở lần ngâm đá cuối cùng, chị em pha thêm 1 ít chanh hoặc giấm vào. Chanh và giấm sẽ giúp dạ dày trắng và mềm hơn.

Luộc theo công thức này, dạ dày heo giòn trắng, thơm ngon, không bị hôi dai - 4

Dạ dày sau khi luộc để nguôi, cắt miếng. Khi ăn kèm cùng nước chấm và rau thơm.

Pha nước mắm chấm dạ dày theo công thức 5 thìa mắm, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa đường trắng, quấy tan. Cho gừng, ớt, tỏi băm nhỏ vào bát nước chấm.

Nguồn: 24h

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét