Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng

Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng lạ miệng, cá giòn, ăn với cơm hoặc làm món nhắm cũng rất hấp dẫn.

Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc tầm 500 gr
– Bột chiên giòn
– Tương xí muội
– Tương ớt
– Gừng, tỏi băm

Cách làm:

Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng - 2

Bước 1: Cá làm sạch, dùng dao lóc lấy phần phile cá. Thái cá thành miếng vừa ăn, ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng gừng băm, 1/2 muỗng rượu trắng và 1 chút tiêu xay.
Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng - 3

Bước 2: Sau khi ướp 10 phút thì đảo đều cá với bột chiên giòn.
Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng - 4

Bước 3: Dầu nóng cho cá vào chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng - 5

Bước 4: Cho vào chảo một chút dầu ăn, phi thơm tỏi gừng băm. Cho vào 4 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh tương ớt, sốt vừa sôi lại thì tắt bếp. Cho cá đã chiên ra đĩa, rưới phần sốt lên trên.

Thành phẩm:

Cá giòn rụm phủ một lớp xí muội thơm lừng đậm đà lạ miệng. Đây sẽ là món bắt cơm và là món mồi ngon khi nhâm nhi cùng bia.

Chang Chép

Nguồn: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét