Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng lạ miệng, cá giòn, ăn với cơm hoặc làm món nhắm cũng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1 con cá lóc tầm 500 gr
– Bột chiên giòn
– Tương xí muội
– Tương ớt
– Gừng, tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Cá làm sạch, dùng dao lóc lấy phần phile cá. Thái cá thành miếng vừa ăn, ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng gừng băm, 1/2 muỗng rượu trắng và 1 chút tiêu xay.
Bước 2: Sau khi ướp 10 phút thì đảo đều cá với bột chiên giòn.
Bước 3: Dầu nóng cho cá vào chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 4: Cho vào chảo một chút dầu ăn, phi thơm tỏi gừng băm. Cho vào 4 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh tương ớt, sốt vừa sôi lại thì tắt bếp. Cho cá đã chiên ra đĩa, rưới phần sốt lên trên.
Thành phẩm:
Cá giòn rụm phủ một lớp xí muội thơm lừng đậm đà lạ miệng. Đây sẽ là món bắt cơm và là món mồi ngon khi nhâm nhi cùng bia.
Chang Chép
Nguồn: Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét