Vào ngày Tết, ăn nhiều bánh chưng bánh tét quá ngán, hay nhà còn nhiều 2 loại bánh này mà không biết làm gì thì mọi người triển ngay món Bánh chưng/ Bánh tét chiên nha. Miếng bánh chưng/ bánh tét giòn rụm ăn kèm củ kiệu hay dưa muối thì ngon phải biết.
Thành phần
Khẩu phần: 4 người
- Bánh chưng hoặc bánh tét 250gr
- Dầu ăn 100ml
- Xì dầu 20ml
Hướng dẫn thực hiện
1. Đối với bánh chưng, bạn dùng dây lạt cắt bánh thành 8 miếng. Đối với bánh bánh tét, bạn có thể dùng dao cắt bánh thành từng khoanh tròn rồi bóc lá sau. Hoặc bóc lá dần dần rồi dùng dây lạt để cắt.
2. Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn, tráng đều khắp chảo cho đến khi dầu nóng. Xếp từng khoanh bánh vào và bắt đầu rán. Khi một mặt của bánh đã vàng giòn, lật bánh để rán tiếp các mặt còn lại. Lấy bánh ra đặt trên giấy thấm dầu để thấm bớt.
3. Khi bánh giòn, xếp bánh ra đĩa. Bánh chưng, bánh tét rán nên ăn ngay khi còn nóng và ăn kèm với dưa hành muối chua. Khi ăn, bạn có thể thêm xì dầu sẽ rất hợp khẩu vị.
Theo Cooky
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét