Gan heo xào chua ngọt

Đánh giá

21729 lượt xem

Các đấng mày râu đều “hảo” những món ăn được làm từ nội tạng heo, gà. Vì thế mà món GAN HEO XÀO CHUA NGỌT sẽ chinh phục được ông xã bạn. Chắn chắn, hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt sẽ khiến chồng con bạn đều thích. Cùng vào bếp với Món Ngon Mỗi Ngày nhé.

Gan heo xào chua ngọt

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gan heo 300g
  • Ớt chuông đỏ 1/4 trái
  • Ớt chuông xanh 1/4 trái
  • Ớt chuông vàng 1/4 trái
  • Thơm 1/4 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi băm 1M
  • Gừng cắt hình thoi 2M
  • Cần tàu 2 nhánh
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Rượu ngũ vị hương, tương chua ngọt
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm  Heo
  • Nước tương
SƠ CHẾ

– Gan cắt lát dày 4 li, chần qua nước sôi có ít muối, ngâm qua nước lạnh.
– Thơm cắt rẻ quạt. Hành tây, ớt đà lạt xanh, đỏ, vàng cắt hình thoi. Cần tàu cắt khúc.

THỰC HIỆN

Xào gan heo: Phi thơm tỏi và gừng, cho gan heo vào đảo đều, cho thơm, hành tây, ớt đà lạt xanh, đỏ, vàng vào, nêm 1/2m tiêu, 1M rượu ngũ vị hương, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén tương chua ngọt, thêm cần tàu vào đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

CÁCH DÙNG

Múc gan heo ra dĩa, rắc thêm tiêu lên, dùng nóng với cơm trắng.

MÁCH NHỎ

Chần gan heo qua nước sôi để gan có màu sắc đẹp hơn, không bị đen.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét