Món cà ri gà sữa tươi là món ăn ngon rất dễ làm, phù hợp để đổi vị cho gia đình vào những ngày mùa đông lạnh.
Món cà ri gà sữa với vị cay cay kết hợp giữa khoai, thị gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ kết hợp với sữa tươi sẽ hấp dẫn bất kỳ người kén ăn nào.
Món cà ri gà thơm ngon ăn với bánh mì ngon tuyệt
Nguyên liệu làm món cà ri gà sữa
– 1 con gà ta khoảng 1kg (đã sơ chế)
– 300ml sữa tươi không đường
– 3 củ khoai tây vừa + 2 củ khoai lang vừa
– 1 củ hành tây + 1 củ cà rốt + 2 cây sả tươi
– 1 gói bột cà ri Ấn Độ + 2 muỗng canh bột năng.
– 1 củ tỏi + 2 củ hành tím
Món cà ri gà mang cho bạn bữa sáng bổ dưỡng, thơm ngon
Cách làm món cà ri gà sữa:
* Sơ chế nguyên liệu
– Gà sau khi đã làm sạch, xát muối hạt lên khắp thân gà rồi rửa lại với nước cho sạch.
– Dùng dao thật bén, lọc thịt gà cắt miếng vừa ăn rồi để riêng, lấy phần xương gà, cổ gà và cánh gà để riêng.
– Ướp thịt gà: cho thịt gà đã cắt miếng vào tô, sau đó thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, hành tím và 1 muỗng canh bột năng.
– Trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhuyễn.
– Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông khoảng 5cm.
– Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
– Sả lột vỏ già, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc xong cột lại
* Chiên sơ thịt gà
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho thịt gà vào chiên qua cho săn lại.
– Dùng đũa đảo đều để thịt gà không bị cháy.
– Để món cà ri được đậm vị hơn, bước này có thể thêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo sở thích.
* Cách nấu
– Chuẩn bị một nồi nước, khoảng 1,5 – 2 lít, sau đó cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun sôi cho kỹ, khi đun thường xuyên hớt bọt cho nước dùng trong.
– Khi nước dùng sôi khoảng 5 phút thì cho thịt gà đã chiên sơ vào.
– Ninh tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt gà chín mềm
– Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi, đun cho sôi rồi cho 300ml sữa tươi vào, tiếp tục đun thêm tầm 10 phút nữa thì tắt bếp.
– Để món cà ri gà sữa tươi được sánh, cho thêm 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp vào trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút là hoàn thành.
* Lưu ý
– Khi nấu, nên nấu lửa nhỏ để thịt gà chín mềm từ từ, ngấm vị nước dùng đậm đà hơn. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt tươi hoặc bột ớt.
– Khi ninh nước dùng, bạn nên ninh thật kỹ để nước dùng ngọt và trong. Ninh cho thịt gà đủ mềm mới cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào.
– Không cho sữa tươi vào trước khi các loại củ, mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.
– Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.
Chúc các bạn thành công với món cà ri gà sữa thơm ngon!
*Món ăn và hình ảnh do bếp Linh Nguyen thực hiện.
Nguồn: 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét