Nghêu xào lá khổ qua

Theo đông y, lá khổ qua có tính hàn là một bài thuốc dân gian trị nhiều chứng bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Món xào kết hợp lá khổ qua và nghêu sẽ là một món đổi vị cho những ngày cuối tuần với màu sắc xanh mướt và những con nghêu căng mọng, ăn vào có vị đắng đặc trưng của khổ qua nhưng có vị ngọt của rau, thịt nghêu thơm ngọt mê ly.

Nghêu xào lá khổ qua

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lá khổ qua rừng/lá nhái 200g
  • Nghêu còn vỏ 2 kg
  • Tỏi 5 tép
  • Cà rốt 50g
  • Tỏi băm, tiêu xay, đường, dầu ăn, ớt sừng
  • Hạt nêm  Heo
  • Nước tương
  • Bột ngọt
SƠ CHẾ

– Nghêu ngâm rửa vỏ, cho vào nồi với ít nước, thêm 1M dầu, luộc cho nghêu vừa há miệng, vớt ra, tráng sạch phần cát.
– Cà rốt cắt sợi nhỏ, dài khoảng 5cm. Lá khổ qua cắt khúc 5cm.

THỰC HIỆN

Cho dầu vào chảo, chiên vàng các tép tỏi, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm, cho nghêu vào xào lửa lớn. Tiếp tục cho cà rốt và lá khổ qua vào, đảo nhanh tay, nêm 2m nước tương “Phú sĩ”, 1/3M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cuối cùng cho ớt sừng vào đảo đều.

CÁCH DÙNG

Cho nghêu xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.

MÁCH NHỎ

– Cho dầu vào nước luộc giúp nghêu mau bung và giữ được vị ngọt của nghêu.
– Không ướp gia vị vào nghêu vì nghêu có sẵn vị mặn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét