Thịt ba chỉ nướng Tây Bắc

Thịt ba chỉ nướng Tây Bắc có vị ngọt và béo của thịt, quyện với hương thơm của các loại gia vị tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt, hấp dẫn đến khó cưỡng. Bạn không cần nhất thiết phải lên tận Tây Bắc mới có thể cảm nhận được hương vị của thịt ba chỉ nướng hạt dổi, hạt mắc khén mà với cách làm bên dưới đây thì bạn cũng có thể làm tại nhà để chiêu đãi cả gia đình rồi đấy!

Nguyên liệu

Khẩu phần: 4 người

  • Thịt heo ba rọi rút sườn 500 gram
  • Hạt dổi 1/4 muỗng cà phê
  • Hạt mắc khén 1/4 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Tương ớt MAGGI 1 muỗng canh
  • Dầu hào MAGGI 1 muỗng canh
  • Hạt nêm MAGGI 1 muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện

1. Hỗn hợp sốt ướp thịt: Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi thơm rồi cho hạt dổi và mắc khén vào. Tiếp theo cho dầu hào, hạt nêm, tương ớt dùng muỗng khuấy đều tay cho tan gia vị là được.

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét