Thịt ba chỉ nướng Tây Bắc có vị ngọt và béo của thịt, quyện với hương thơm của các loại gia vị tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt, hấp dẫn đến khó cưỡng. Bạn không cần nhất thiết phải lên tận Tây Bắc mới có thể cảm nhận được hương vị của thịt ba chỉ nướng hạt dổi, hạt mắc khén mà với cách làm bên dưới đây thì bạn cũng có thể làm tại nhà để chiêu đãi cả gia đình rồi đấy!
Nguyên liệu
Khẩu phần: 4 người
- Thịt heo ba rọi rút sườn 500 gram
- Hạt dổi 1/4 muỗng cà phê
- Hạt mắc khén 1/4 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Tương ớt MAGGI 1 muỗng canh
- Dầu hào MAGGI 1 muỗng canh
- Hạt nêm MAGGI 1 muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
1. Hỗn hợp sốt ướp thịt: Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi thơm rồi cho hạt dổi và mắc khén vào. Tiếp theo cho dầu hào, hạt nêm, tương ớt dùng muỗng khuấy đều tay cho tan gia vị là được.
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét