Món ăn thanh mát, đậm đà và đẹp mắt với hoa Actiso! Đuôi bò hầm mềm trong nước canh trong, ngọt lịm và thơm Actiso đặc trưng. Từng cánh hoa Actiso mềm, ngọt và mát cho cơ thể kết hợp với thịt đuôi bò mềm tan trong miệng sẽ mang lại một món canh hoàn hảo, nhất là những ngày lành lạnh cuối năm!
Đuôi bò hầm hoa actiso
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đuôi bò lột (không da) chặt khúc 500g
- Hoa ac-ti-sô 1 hoa
- Cà rốt 200g
- Bạch quả 12 hạt
- Gừng nướng 1 miếng
- Hành lá, ngò rí xắt nhỏ
- Hành tỏi băm
- Muối, tiêu, đường
- Hạt nêm Heo
- Bột ngọt
SƠ CHẾ
– Đuôi bò rửa nước muối cho sạch, ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và hành tỏi băm để 3 giờ trong tủ mát.
– Hoa Ac-ti-sô: dùng kéo cắt bớt phần chóp nhọn và cứng ở đầu cánh hoa khoảng 2cm. Tách bỏ những cánh hoa nhỏ ở phía dưới đài hoa, rửa sạch. Cắt hoa làm tư, khoét bỏ nhụy hoa bên trong, thả vào thau nước có chút muối để hoa không bị thâm đen.
– Bạch quả nạo bỏ vỏ lụa, bỏ nhụy. Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc 1cm.
THỰC HIỆN
– Xào đuôi bò cho thấm gia vị, cho nước vào nồi áp suất. Nêm vào 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho củ gừng nướng vào.
– Hầm 15 phút cho đuôi bò mềm. Mở nồi áp suất ra tiếp tục cho bông a-ti-sô, bạch quả, cà rốt vào nấu thêm 10 phút nữa trong nồi áp suất
CÁCH DÙNG
Múc đuôi bò ra thố, cho hành, ngò, tiêu vào. Ăn nóng.
MÁCH NHỎ
– Chọn hoa Ac-ti-sô còn tươi, chắc, xù xì có góc cạnh và chưa nở sẽ có hương vị rất ngon.
– Có thể chọn đuôi bò còn da để đuôi bò có độ giòn.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét