Đậu hũ sốt Tứ Xuyên

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ngon nổi danh của Trung Quốc. Ai thử một lần cũng phải nhớ! Với đậu hũ trắng mềm với nước sốt cay cay thật hấp dẫn.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người

  • Đậu hũ non 2 Hộp
  • Thịt heo bằm 100 Gr
  • Tỏi 1 Củ
  • Hành lá3 Nhánh
  • Gừng 1/4 Củ
  • Ớt bột 10 Gr
  • Sa tế 1 Muỗng canh
  • Dầu hào 1 Muỗng canh
  • Dầu mè 1/2 Muỗng canh
  • Hạt nêm 1.50 Muỗng cà phê
  • Nước tương 1 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện

1. Đậu non cắt miếng vuông, chần sơ qua nước sôi. Băm nhỏ gừng, tỏi. Hành lá cắt nhuyễn.

2. Cho sa tế, dầu hào và dầu mè, ớt bột vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1″.

3. Giờ thì cho tiếp thịt băm vào xào. Chú ý nêm thêm nước tương cho vừa miệng.

4. Khi thịt gần chín, cho đậu phụ vào chảo, cho hạt nêm vào cùng. Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước lọc vào, hạ nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 3″ – 5″ nữa thì tắt bếp.

5. Lấy đậu ra đĩa thêm một chút hành lá thái nhỏ để lên trên cho đẹp mắt! Vị cay hấp dẫn của đậu phụ Tứ Xuyên chính là điểm thu hút nhất…

Theo  Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét