Món tào phớ vốn rất quen thuộc với nhiều người, với công thức này bạn sẽ sáng tạo ra một món ăn thơm ngon mới lạ hơn nhiều.
Món tào phớ vốn rất quen thuộc với mọi người, tào phớ ăn mùa nào cũng ngon. Nếu mùa hè thì thêm chút đá bào cho mát lạnh còn vào mùa đông thì chỉ cần phần nước đường được ủ ấm là đã có bát tào phớ mịn màng béo ngậy rồi. Nhưng bạn có thể thay sữa đậu nành để làm tào phớ bằng sữa đậu phộng (lạc), món tào phớ sẽ thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn nhiều đấy.
Để làm tào phớ đậu phộng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
60g đậu phộng (lạc)
30g đường
600ml nước
1,8g đường nho
Cách làm tào phớ đậu phộng
Bạn cho đậu phộng vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ trong 10 phút để đậu phộng chín và lớp vỏ dễ dàng được loại bỏ. Bạn cũng có thể ngâm đậu phộng trong nước cho tới khi dễ dàng lột bỏ vỏ của đậu phộng. Thành phẩm của hai kiểu sơ chế đậu phộng này sẽ khác nhau. Nếu nướng chín đậu phộng thì tào phớ sẽ thơm hơn. Còn nếu ngâm nước thì tào phớ sẽ thanh mát.
Các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ: Sữa tươi bạn để ở nhiệt độ phòng, có thể rửa qua nước để đậu phộng sạch vỏ hoàn toàn.
Cho đậu phộng và 600ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Sau khi xay nhuyễn bạn lọc sữa qua rây để loại bỏ phần bã.
Sau đó cho đường vào nồi, bật bếp đun nhỏ lửa. Bạn lưu ý là sữa đậu phộng dễ bị trào ra nên bạn cần chú ý để sữa không bị sôi quá.
Hòa chút nước ấm với 1,8g đường nho cho tan hoàn toàn.
Sữa đậu phộng sau khi sôi thì đổ phần đường nho vào, khuấy đều tay sau đó đun nhỏ lửa trong 15 phút thì tắt bếp.
Đợi sữa nguội hẳn là có thể múc từng lớp tào phớ đậu phộng sánh mịn để thưởng thức rồi. Bạn có thể chan nước đường gừng hoặc ăn kèm mật ong cũng ngon lắm nhé!
Sữa đậu phộng làm từ hạt đậu phộng nguyên chất có chứa nhiều đạm thực vật và chất béo, giúp bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng thuần khiết và cung cấp nguồn năng lượng cho mọi hoạt động sống của cơ thể.
Trong sữa đậu phộng có chứa khoảng 10 loại acid amin trong đó có 9 loại đặc biệt cần thiết cho sức khỏe con người. Đó là isoleusine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan, valine, histidine. Đây là những axit amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp và phải được nạp vào thông qua thức ăn, nước uống… hàng ngày.
Ngoài ra, vitamin B3 và niacin có trong sữa đậu phộng còn là những dưỡng chất cần thiết cho trí não và các tế bào thần kinh. Không chỉ vậy, chúng còn có tác dụng cải thiện chức năng não, thúc đẩy hoạt động tế bào, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và lưu giữ thông tin lâu hơn.
Bổ sung năng lượng tốt cho hoạt động thể chất và trí não là những ưu điểm của sữa đậu phộng mà chúng ta nên cân nhắc thêm chúng vào khẩu phần ăn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
Chúc bạn thành công với cách làm tào phớ này nhé!
Nguồn: Afamily
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét