Đậu phụ chiên trứng ai cũng làm được

Vẫn là đậu phụ và trứng nhưng được kết hợp với nhau thành món ăn dễ làm, nhanh gọn, ai cũng làm được.

Đậu phụ và trứng gà là hai nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực châu Á. Đầu bếp Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam hay Thái Lan đều thường xuyên sử dụng để nấu các món ăn từ những món bình dân hay cơm nhà cho tới các món ăn trong nhà hàng sang trọng. Giá thành rẻ, lành tính, bổ dưỡng, dễ kết hợp với các nguyên liệu khác chính là ưu điểm khiến đậu phụ và trứng được ưa chuộng.

Tuy nhiên, không nhiều nơi kết hợp hai nguyên liệu này mà thường chế biến riêng lẻ. Nếu trong nhà sẵn đậu phụ và trứng gà, bạn có thể chế biến nhanh món ăn sáng tạo này để phục vụ bữa cơm hàng ngày. Thời gian làm rất nhanh, các bước cũng rất đơn giản nên ngay cả khi không có nhiều hoa tay cũng có thể “xử đẹp”.

Món đậu phụ chiên trứng nhanh mà dễ

Đầu tiên, bạn rửa đậu, thái thành từng miếng hình như bao diêm, lưu ý thái mỏng, dày khoảng 1 cm là được để miếng đậu dễ thấm vị. Đập 2 quả trứng, đánh tan như rán trứng bình thường. Lấy một chiếc đĩa lớn, lòng phẳng, không chọn loại sâu lòng, rồi đổ trứng xuống và xếp đậu phụ lên trên theo kiểu rẻ quạt, sao cho mỗi miếng đậu đều chạm xuống phần trứng phía dưới.

Bạn nhẹ nhàng gạt cả đĩa đậu và trứng xuống chảo đã đun sẵn dầu nóng phía dưới rồi chiên như chiên trứng bình thường. Lưu ý không làm vỡ đậu, chiên chín vừa đủ để không bị khét, đậu vẫn còn độ mềm, sau đó cho đậu và trứng ra đĩa. Phần dầu thừa trong chảo bạn đun sôi, cho vào ớt khô, hành, tỏi, gừng, thịt băm, cho thêm nước sôi, muối, dầu hào, xì dầu, mỗi thứ một thìa nhỏ rồi đun thành nước sốt. Một lần nữa cho đậu và trứng vừa chiên khi nãy vào cho thấm đầu nước sốt, cuối cùng là cho hành tươi vào và thưởng thức.

Món đậu phụ chiên trứng nhanh mà dễ

 
 
Món đậu phụ chiên trứng nhanh mà dễ

Món đậu chiên trứng đơn giản. Video: Douyin

Hà Nguyên

Theo: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét