Canh cá lóc có vị chua ngọt thanh mát, thịt cá tươi dai kèm cải chua giòn giòn lạ miệng.
Nguyên liệu:
– 3 khúc cá lóc
– 1 chén dưa cải chua
– 2 trái cà chua
– Hành, ngò
Cách làm:
Bước 1:
Cá làm sạch để ráo. Dưa cải chua thái khúc vừa ăn. Cà chua thái múi cau hành ngò thái khúc.
Bước 2:
Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào. Tiếp đó là cải chua. Nêm vào 1,5 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh đường, thêm 1 tô nước.
Bước 3:
Nước sôi thì cho cá vào, cá chín thêm một chút nước mắm cho dậy hương thơm và nêm lại cho vừa miệng thêm hành ngò rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh có vị chua ngọt thanh mát, thịt cá tươi dai kèm cải chua giòn giòn lạ miệng.
Chang Chép
Theo: Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét