Bạch tuộc trộn cóc non ăn hoài không ngán

Độ dai, giòn sần sật của bạch tuộc, kết hợp vị chua ngọt của cóc, cùng mùi thơm từ hành phi, rau răm kích thích vị giác khi ăn.

Bạch tuộc trộn cóc non là một trong những món ăn chơi hấp dẫn với các nguyên liệu đơn giản, dễ làm.

Bạch tuộc trộn cóc non

Món ăn có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, bạch tuộc giòn dai sần sật.

Nguyên liệu:

– 1 kg bạch tuộc tươi
– 1/2 ký cóc non
– 100 ml nước mắm ngon
– 200 gram đường thốt nốt
– Rau răm, ớt hiểm, hành tím, tiêu xay, ớt khô
– 100 gram tép khô

Cách làm:

Sơ chế:

– Bạch tuộc rửa sạch hấp với gừng, cắt vừa ăn
– Nấu sôi 100 ml nước mắm ngon với 200 gram đường thốt nốt, để nguội
– Cóc non gọt vỏ, cắt vừa ăn
– Hành tím lột vỏ, cắt mỏng

Trộn nguyên liệu và gia vị:

– Ớt cắt nhỏ hoặc băm nguyễn, một muỗng cà phê tiêu xay, một muỗng cà phê ớt khô, hành tím vào hỗn hợp nước mắm và đường.

Bạch tuộc trộn cóc non - 4

Hỗn hợp gia vị trộn cóc và bạch tuộc.

– Cho cóc non, bạch tuộc, tép khô, rau răm vào thau. Trộn các nguyên liệu và gia vị, để thấm đều trong 30 phút trước khi ăn.

– Món ăn hoàn thành với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, bạch tuộc giòn dai sần sật kích thích vị giác.

Mai Trang

Theo  Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét