Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh là món bánh ngọt được nhiều người yêu thích. Bánh đậu xanh thơm ngon, có vị béo ngậy, mềm mịn. Bánh đậu xanh mềm ngon, hấp dẫn ăn kèm với ly trà nóng thì vô cung tuyệt vời. Bạn hãy cùng với Cooky xắn tay áo vào bếp và làm ngay những mẻ bánh đậu xanh siêu thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

  • Đậu xanh cà vỏ 500 gram
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Đường vàng 400 gram
  • Nước cốt dừa 50 ml

Hướng dẫn thực hiện

1. Đậu xanh cà vỏ mua về bạn ngâm nước khoảng 2 – 3 giờ cho đậu mềm. Sau đó, đem luộc đậu xanh với 700 ml nước cho thật mềm nhừ.

2. Đến khi chín mềm thì cho ra chảo để sên. Bắc chảo lên bếp, cho tiếp 400 gram đường, 50ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh dầu ăn và tiếp tục đảo đều tay đến khi đậu xanh đặc sánh, nặng tay thì tắt bếp để nguội.

3. Sau khi đậu xanh nguội  thì cho vào khuôn có lót giấy nến để khi cho bánh ra không bị nát, tiếp đến dùng muỗng dàn mặt bánh cho đều.Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 4 giờ và cho bánh ra cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

4. Dọn món ra đĩa và thưởng thức. Bánh đậu xanh thơm ngon, có vị béo ngậy, mềm mịn. Bánh đậu xanh mềm ngon, hấp dẫn ăn kèm với ly trà nóng thì vô cung tuyệt vời!

Theo  Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét