Đây là món ăn chay thanh tịnh nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, hình thức món ăn thì rất tinh tế và đẹp mắt.
Bông bí chiên giòn chay
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bông bí: 300g
- Nấm rơm: 50g
- Đậu hũ trắng: 1 miếng
- Bún tàu: 1 lọn
- Nấm mèo: 2 tai
- Nấm hương: 2 cái
- Kiệu chua: 5 củ
- Ngò tây: 50g
- Củ năng: 3 củ
- Hành boaro: 1 cây
- Đậu xanh
- Bột năng, bột bắp, ngò rí, ớt, tỏi băm
- Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn
- Nước tương LISA
- Bột ngọt
SƠ CHẾ
– Bông bí lặt bỏ đài nhụy, tước xơ ở cuống, giữ lại phần cuống dài 5 hoặc 7cm.
– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, trụng qua nước sôi, cắt sợi, ướp với 1m tiêu.
– Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt sợi, trụng qua nước sôi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 4cm. Đậu hũ trụng sơ, vắt bỏ nước, giã mịn. Đậu xanh ngâm nở, xào vừa chín.
– Hành boaro và kiệu chua cắt sợi, phi thơm riêng từng thứ. Củ năng cắt sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Ngò tây rửa sạch để ráo.
THỰC HIỆN
– Trộn đậu hũ với các loại nấm, đậu xanh, củ năng, bún tàu, cọng ngò và hành boaro phi, nêm, 1/3m muối, 1/2m tiêu và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nhồi thật kỹ, vắt thành nắm dài, nhồi vào bông bí.
– Bột năng để khô, bột bắp hòa chug với nước rồi khuấy lên cho hơi sệt như dạng hồ để áo bên ngoài bông bí.
– Tẩm bông bí qua bột bắp rồi lăn qua bột năng, chiên chín vàng.
CÁCH DÙNG
– Xếp bông bí chiên giòn ra dĩa, trang trí với ngò tây và ớt, chấm kèm nước tương LISA và tương ớt.
MÁCH NHỎ
Chọn bông bí đều, to không quá nở để dễ nhồi nhân, khi chiên có hình dáng đẹp hơn. Nên dùng kéo cắt bỏ nhụy bông bí để bông bí không bị bể.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét