Canh ba màu

Dù bạn có ăn chay hay không, món ăn Canh Ba Màu mà đầu bếp giới thiệu sẽ khiến cả nhà, đặc biệt là trẻ em thích thú vì hương vị thơm ngọt và nhiều sắc màu. Nào, cùng bắt tay thực hiện món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.

Canh ba màu

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai mì : 200g
  • Đậu phộng : 100g
  • Đậu hũ non : 1 hộp
  • Bí đỏ : 200g
  • Hành boaro : 1 cây
  • Rau om, ngò gai
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm  Nấm hương & Hạt sen
  • Bột ngọt
SƠ CHẾ

–       Khoai mì cắt khúc 4cm, chẻ làm 4, ngâm nước. Bí đỏ cắt khối vuông 2cm. Đậu phộng rửa sạch, giã nhỏ. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

–       Đậu hũ cắt miếng vuông 2cm. Boaro băm một ít, phần còn lại cắt xéo 0.5cm.

THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành boaro băm, cho đậu phộng giã vào xào thơm, rồi cho 1.2 lít nước vào đun sôi, cho khoai mì vào nấu chín tới, cho tiếp bí đỏ và đậu hũ vào vào, nêm 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và ít tiêu, nếm vị vừa ăn, cho hành boaro cắt xéo, rau om, ngò gai vào, tắt lửa.

CÁCH DÙNG

–       Cho canh khoai mì ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng.

MÁCH NHỎ

Ngâm khoai mì trong nước để khoai mì ra hết chất nhựa và loại bỏ độc tố tốt hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét