Canh cá rô bông súng

Một món canh ngon từ những nguyên liệu dân dã như cá rô, bông súng, kèo nèo sẽ làm bữa cơm nhà thêm thú vị. Cuối tuần này vào bếp & làm cả nhà bất ngờ Mẹ nhé!

Canh cá rô bông súng

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá rô: 600g
  • Cà chua: 1 trái
  • Bông súng: 100g
  • Kèo nèo: 60g
  • Tỏi băm: 1M
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai, tỏi phi
  • Ăn kèm: Cơm, bún
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt
  • Giấm gạo lên men
SƠ CHẾ

– Cá rô làm sạch, khứa trên thân cá một đường.

– Cà chua cắt múi cau. Bông súng tước vỏ, cắt khúc. Kèo nèo cắt khúc. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, dùng một ít dầu tỏi để rưới đều lên cá. Sau đó, xào cà chua, ớt hiểm cho 1.2L nước vào nấu sôi, cho cá rô vào nấu chín với 2m muối, 4M giấm gạo lên men LISA®, vớt cá ra để riêng. Tiếp tục cho bông súng, kèo nèo vào nấu chín, nêm 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, 1m đường. Tắt lửa.

CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, thêm rau om, ngò gai và tỏi phi lên trên. Dùng nóng.

MÁCH NHỎ

– Cho giấm vào nấu chung với cá giúp khử mùi và làm canh thơm ngon hơn.

– Khứa trên thân cá 1 đường giúp cá mau chín.

Dùng dầu phi tỏi ướp cá giúp khử mùi tanh.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét