Chả lá lốt là món ăn ngon, truyền thống cuả người Việt với cách làm đơn giản. Có nhiều cách gói chả lá lốt, nhưng hôm nay mình sẽ gói cách đơn giản nhất.
Thành phần
Khẩu phần: 4 người
Thịt nạc vai xay 400gr
Lá lốt 10-15 lá to
Hành tím khô đập dập 3 củ
Hướng dẫn thực hiện
1. Ướp thịt với gia vị, hạt tiêu và hành tím.
2. Tiến hành gói lá lốt. Để mặt lá xanh ở ngoài, cuộn thịt vào bên trong bề mặt lá nhám và màu xanh nhạt. Như vậy miếng chả sẽ xanh và đẹp hơn.
3. Đem chả lên chiên. Khi thấy miếng chả săn săn lại và màu thịt vàng đều thì cho ra đĩa. Món này ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!
Theo Cooky
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét