Chân gà trộn xoài non thấm vị chua cay, giòn ngon, là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.
Nguyên liệu:
– 2-3 cặp chân gà tươi
– Xoài non
– Hành tím
– Chanh, ớt sừng
Cách làm:
Bước 1:
Chân gà cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi. Đun sôi nước cho vào ít muối và vài lát gừng. Cho chân vào luộc mềm. Vớt chân gà ra thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
Bước 2:
Xoài non bào bỏ vỏ chẻ đôi hoặc thái lát dày vừa ăn. Hành tím thái mỏng ngâm vào nước đá.
Bước 3:
Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn. Khuấy đều. Nếm có vị chua ngọt đậm đà là được.
Bước 4:
Cho chân gà, xoài, hanh tím vào tô, thêm sốt trộn đều là đã hoàn thành.
Thành phẩm:
Chân gà mềm thấm sốt chua ngọt cay cay, xoài giòn giòn chua chua. Đây là món ăn vặt ngon, phù hợp ăn lúc xế chiều đói bụng.
Chang Chép
Theo: Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét