Ếch xào lá lốt

“Giải nhiệt” mùa nóng với món ếch xào lá lốt! Thịt ếch vốn mát, giàu protein, kết hợp cùng lá lốt vừa thơm ngon vừa có nhiều công dụng tốt cho cơ thể như chữa bệnh thấp khớp, đau lưng, đổ mồ hôi tay… Với cách chế biến từ các đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày, bạn sẽ có đĩa thịt ếch chín mềm, đậm đà với vị xốt chua cay nhẹ và thơm đặc trưng lá lốt, ăn với cơm nóng cực kỳ hấp dẫn!

Ếch xào lá lốt

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ếch : 600g
  • Lá lốt : 25g
  • Hành tây : 1 củ
  • Nghệ cắt lát : 50g
  • Hành tím băm : 2M
  • Củ nén : 20g
  • Đường, ớt khô, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm  Heo
  • Bột ngọt
  • Giấm gạo lên men
SƠ CHẾ

–       Thịt ếch rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp vào 2M nước mắm, 1m hạt nêm Aji-ngon® , 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®  trộn đều, để thấm 20 phút.

–       Hành tây cắt múi cau, lá lốt cắt sợi, củ nén đập dập.

–       Hòa tan hỗn hợp: 1/2M đường,1M ớt khô, 1/2 chén nước lọc, 3M Giấm gạo lên men LISA®.

THỰC HIỆN

–       Làm nóng dầu cho củ nén, hành tím băm, nghệ vào phi thơm, cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại cho hết phần xốt vào đảo nhanh tay, đến khi ếch chín cho hành tây vào đảo đều, cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, tắt lửa.

CÁCH DÙNG

–       Cho món ăn ra dĩa, ăn cùng với cơm nóng, chấm thêm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

MÁCH NHỎ

Dùng nghệ cắt lát để cảm nhận được hương vị của nghệ và giúp món ăn có màu đẹp.

Chọn lá lốt bánh tẻ (không già không non) để món ăn ngon hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét