Gà hấp lá é

Gà Hấp là một món ăn quen thuộc, nay biến tấu thêm với Lá É vị thơm ngon đặc trưng, làm dậy vị món ăn càng thêm hấp dẫn. Đổi vị cuối tuần với món Gà hấp lá é, tại sao không Mẹ ơi?

Gà hấp lá é

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà tre 1 con
  • Lá é tươi 250g
  • Ớt hiểm xanh đỏ 30g
  • Sả cây đập dập 8 cây
  • Gia vị: Hành tỏi băm, đường, tắc, dầu điều
  • Hạt nêm  Heo
  • Bột ngọt
SƠ CHẾ
  • Hỗn hợp gia vị ướp: Giã nhuyễn hỗn hợp gồm 2M hành tỏi, 50g lá é, 8 trái ớt hiểm, 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo.
  • Ướp trong và ngoài gà để 30′, quét dầu điều lên da gà.
THỰC HIỆN
  • Đặt vào nồi sả đập giập, ít lá é xung quanh. Đặt gà vào cho thêm 1/2 chén nước, đậy vung kín. Hấp chín 35 phút. Chặt hoặc xé thịt gà ra miếng vừa ăn.
  • Pha muối chấm: Giã chung 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1 chén lá é, 4 trái ớt, 1M đường. Xong trộn thêm 2M nước cốt tắc.
CÁCH DÙNG
  • Dùng nóng chấm kèm muối chấm.
MÁCH NHỎ
  • Chọn con gà tre hoặc gà ta nhỏ dưới 1,2kg khi hấp sẽ chín đều và ngon.
  • Giã gia vị rồi mới ướp thịt gà giúp thấm đều gia vị.
  • Quét thêm dầu điều lên da gà giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét