Lẩu cá lăng bông so đũa

Lẩu cá lăng bông so đũa là món ăn dân dã, mà lại vô cùng hấp dẫn. Cách làm siêu đơn giản, cùng thực hiện ngay nha!

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lăng tươi 600g
  • Bông so đũa 200g
  • Rau nhút 100g
  • Rau muống cọng 100g
  • Nấm kim châm 100g
  • Cà chua 50g
  • Sả cây 2 cây
  • RAU NÊM: Rau tần dày lá, rau om, ngò gai, rau cần tàu, sả cây đập giập, căt khúc
  • Gia vị: Ớt sừng, nước mắm, đường, dầu
  • Gia vị nêm sẵn  Lẩu Kim chi
SƠ CHẾ
  • Cá lăng cắt khúc dày 3cm ướp 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi. Bắc chảo nóng, cho 2M dầu, cho sả đập giập vào phi thơm, tắt lửa. Cho ngay cá vào trộn đều.
THỰC HIỆN
  • Đun 1.5L nước, thêm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi nấu sôi. Cho cá vào, thêm cà chua nấu sôi, một nửa lượng rau thơm và ớt cắt lát, nêm thêm 1M nước mắm, cho nước ra nồi lầu.
CÁCH DÙNG
  • Khi ăn, lần lượt cho thêm vào lẩu rau muống, rau nhút, hoa chuối, cuối cùng là cho bông so đũa, các loại rau thơm, ớt cắt lát. Dọn kèm với cơm hoặc bún, chấm nước mắm, ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
  • Xốc cá với dầu phi sả giúp cá thơm hơn.
  • Cho bông so đũa vào sau cùng để giữ độ giòn.
  • Dùng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi khi nấu sẽ chanh chóng và tiện dụng.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét