Thịt gà thấm vị đậm đà mùi ngũ vị hương, ngọt vị nước dừa xiêm. Nước xốt của Gà rô ti sền sệt, dậy mùi, đầu hành tráng giòn ngọt.
Gà rô ti
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gà: 600gr
- Dừa tươi: 1 trái
- Đầu hành trắng: 4 cái
- Hành tỏi băm: 2M
- Đường, muối, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu điều
- Bột ngọt
- Nước tương
SƠ CHẾ
– Gà chặt miếng vừa ăn ướp với 2M hành tỏi băm, 1/2m muối, 1m ngũ vị hương, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 4M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.
THỰC HIỆN
– Đun nóng 1M dầu ăn và 1M dầu điều, xào sơ gà cho vàng đều, thêm nước dừa vào nấu, có thể thêm nước đến khi gà mềm, đun lửa nhỏ đến khi nước sền sệt. Cho đầu hành trắng, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm hay bánh mì, bánh bao, xôi trắng.
MÁCH NHỎ
– Ướp gà đủ 20-30 phút để gà thấm gia vị.
– Xào săn gà rồi mới rim với nước dừa giúp gà rô ti ngon hơn.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét