Dù được bán rẻ thì những quả táo này bạn cũng đừng nên mua vì hương vị vô cùng kém ngon.
Táo không chỉ là loại quả thơm ngon, thanh mát mà còn rất tốt cho sức khỏe, giữ dáng, đẹp da. Khi vào siêu thị, bạn sẽ thấy rất nhiều loại táo được bày bán, vậy nên chọn loại nào mới ngon và ngọt. Dưới đây là 4 loại táo bạn không nên mua vì nó chẳng những kém chất lượng mà còn rất phí tiền.
1. Táo quá đỏ
Trên thực tế, nhiều người khi mua táo, họ bị thu hút đầu tiên bởi vẻ ngoài của nó, nhất là những quả táo có màu quá đỏ, đẹp rực rỡ. Tuy nhiên rất có thể có loại được người bán điều chỉnh bằng thuốc nhuộm để táo trông có màu đỏ đẹp hơn. Do đó, dù bạn có mua được táo rẻ nhưng trông nó quá đỏ thì cũng nên tránh.
Tốt nhất bạn nên chọn những loại quả có màu vàng đỏ trông tự nhiên, tươi ngon và có nhiều độ ẩm hoặc mua những quả táo có màu đỏ đẹp khi biết rõ nguồn gốc của nó.
2. Táo quá nhẵn
Thực tế, nhiều người mua táo vì nhìn thấy bề mặt táo trơn bóng, mướt mắt và cho rằng những quả táo như vậy ăn sẽ ngon miệng hơn. Nhưng chúng ta không biết rằng, chưa chắc những quả táo này đã ngon. Chúng ta phải chọn những quả táo có đường sọc. Nếu là một quả táo có một vài đường sọc thì sẽ có độ ngọt và độ ẩm hơn. Điều này đồng nghĩa với việc những quả táo có bề mặt sần sùi sẽ ngon hơn. Ví dụ, khi người trồng trái cây của họ đánh giá táo, họ sẽ chọn loại táo giòn và ngọt này!
3. Táo “nhăn nheo”
Khi mua táo trong siêu thị, điều đầu tiên chúng ta cần chú ý đó là độ tươi của táo. Cần chọn những quả dù vỏ có hơi sần hay nhẵn thì trông phải căng mọng, cảm nhận được độ chắc tay khi cầm quả táo. Một quả táo tươi cầm rất nặng tay vì nó có nhiều nước.
Không nên mua táo sau khi đã có nếp nhăn rõ ràng, vì táo như vậy thực sự đã mất rất nhiều nước. Cơ bản là táo này đã để lâu, mùi vị tự nhiên kém đi rất nhiều.
4. Táo không có mùi
Táo vốn là loại quả có mùi thơm vô cùng đặc trưng, tuy không quá nồng nhưng lại tươi mát, ai cũng thích mùi hương của táo. Tuy nhiên với một số loại táo bạn mua sẽ không ngửi được mùi.
Lý do là bề ngoài của quả táo được người ta tráng một lớp sáp hoặc được nhúng thuốc, vì thế mùi thơm đặc trưng của táo bị làm yếu đi, thậm chí không có mùi. Nếu thấy những quả táo như vậy tốt nhất nên tránh dù được bán rẻ đến mấy.
Theo: Eva.vn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét