giòn ngon, ăn kèm bánh phồng tôm cực hợp

Vị sần sật của tai heo hòa quyện cùng vị thanh mát của cà rốt và ổi tạo nên hương vị khó quên. Bạn có thể dùng kèm gỏi với bánh phồng tôm, chấm cùng với nước mắm chua chua cay cay, đảm bảo càng ăn càng đắm say.

Gỏi tai heo chua ngọt, giòn ngon, ăn kèm bánh phồng tôm cực hợp - Ảnh 2

Nguyên liệu:

– 1 cái tai heo

– Quả ổi

– 2 củ gừng, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng

– 20gr rau răm, 10gr đậu phộng

– Gia vị: Nước quất, đường, nước mắm.

Cách làm:

– Làm sạch tai heo rồi cho vào nồi, đổ ngập nước và thêm 1 muỗng canh muối, 1 củ gừng đập dập và luộc trong 30 phút.

– Ớt và tỏi băm nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng rồi ngâm nước đá cho giảm độ hăng. 1 củ gừng còn lại đem cắt lát. Ổi cắt bỏ phần hột, cắt lát vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Rau răm cắt nhuyễn.

– Sau khi đã luộc chín tai heo, chị em hãy vớt tai heo ra khỏi nồi cho nguội bớt. Sau đó, ngâm tai heo vào trong bát nước đá khoảng 15 phút.

– Tiếp theo, đợi cho tai heo ráo nước rồi thái thành từng miếng dài vừa ăn.

Gỏi tai heo chua ngọt, giòn ngon, ăn kèm bánh phồng tôm cực hợp - Ảnh 1

– Cho vào nồi: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt quất khuấy đều, nấu sôi cho tan đường. Tiếp theo, cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm vào nồi, đảo đều tay thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

– Cho hành tây, cà rốt, ổi, tai heo vào tô lớn, tiếp đến rưới nước mắm vừa chế biến vào rồi trộn đều nhẹ tay, sau cùng cho rau răm vào rồi trộn thêm 1 lần nữa. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gỏi tai heo chua ngọt.

Gỏi tai heo chua ngọt, giòn ngon, ăn kèm bánh phồng tôm cực hợp - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công! 

Việt Hương (T/h)

Nguồn: Đời sống & Pháp luật

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét