Làm bánh bông lan trứng muối ăn "tằng tằng" mà chẳng sợ tăng cân: Đây là tất cả bí kíp!

Ai bảo ăn kiêng là không được ăn sướng miệng nào?

Muốn có dáng đẹp, eo thon thì bản thân phải “nhịn mồm, nhịn miệng” là một niềm tin hoàn toàn sai lầm và cũ rích. Nhịn ăn để đẹp là câu chuyện của thế kỷ trước rồi! Ở thời đại này, chị em có thể ăn uống thoải mái mà cân nặng vẫn đâu vào đấy! Vậy mới sướng chứ!

Hiện nay, có rất nhiều hình thức giữ dáng lành mạnh mà chị em có thể lựa chọn: Low-carb, Das diet,…

Nếu bạn đang ăn theo 1 trong 3 chế độ trên, món bánh mà chúng tôi gợi ý sau đây chính là một phương án giúp chị em vừa được ăn sướng miệng mà vẫn đẹp!

Bánh bông lan trứng muối low-carb

Bông lan trứng muối chén "liên tằng tằng" mà chẳng sợ tăng cân: Chị em vừa muốn đẹp vừa muốn sướng miệng, phải vào bếp ngay thôi! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối lowcarb

250gr bột hạnh nhân

25gr bột baking soda

100gr bơ lạt

1 miếng pho mai (khoảng 5gr)

100ml sữa hạnh nhân

6 quả trứng muối

4 quả trứng

2 quả chanh

Ruốc, muối, tinh chất vani

Dụng cụ: Lò nướng/Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn giấy đựng cupcake (loại lớn), khuôn cupcake inox…

Cách làm bánh bông lan trứng muối lowcarb

– Bước 1: Trộn bột bánh

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà ra 2 bát riêng biệt.

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cùng với 1 thìa cà phê nước cốt chanh đến khi lòng trắng trứng bông lên, úp ngược bát đựng mà trứng không bị rớt ra thì dừng lại.

Trong bát đựng lòng đỏ trứng, bạn cho vào 100gr bơ lạt, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1/4 muỗng cà phê muối, 100ml sữa hạnh nhân, 250gr bột hạnh nhân và 25gr bột baking soda. Đánh bột ở tốc độ trung bình đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Tiếp tục cho từ từ phần lòng trắng trứng đã đánh bông khi nãy vào âu đựng bột vừa đánh xong. Dùng phới dẹt trộn đều đến khi thành một khối bột bánh đồng nhất.

– Bước 2: Đổ khuôn bánh

Cho từng chút phần bột bánh vào từng khuôn giấy đựng bánh sao cho phần bột lấp đầy khoảng 2/3 khuôn đựng là được. Thao tác tương tự đến khi hết phần nguyên liệu.

Bông lan trứng muối chén "liên tằng tằng" mà chẳng sợ tăng cân: Chị em vừa muốn đẹp vừa muốn sướng miệng, phải vào bếp ngay thôi! - Ảnh 4.

– Bước 3: Nướng bánh

Bật lò nướng/nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 – 180 độ C trước 10 phút cho lò/nồi ổn định nhiệt độ. Sau đó đặt khuôn bánh vào và nướng ở mức nhiệt như trên trong khoảng 20 phút.

Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò, đặt lên mỗi bánh nửa cái lòng đỏ trứng muối (hoặc 1 cái nếu thích), cho thêm chút chà bông cùng phô mai đun chảy là xong.

Thành phẩm: Món bánh bông lan trứng muối với công thức làm đơn giản, nguyên liệu hoàn toàn phù hợp với chế độ ăn Keto (hay Das, Lowcarb) hứa hẹn sẽ là một món bánh ngon giúp các bạn đang giảm cân ăn cho đỡ “nhung nhớ” những món bánh ngọt thân thuộc.

Bánh bông lan mềm xốp, ẩm mịn và không hề bị khô.

Bông lan trứng muối chén "liên tằng tằng" mà chẳng sợ tăng cân: Chị em vừa muốn đẹp vừa muốn sướng miệng, phải vào bếp ngay thôi! - Ảnh 6.

Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ “cán đích” một cách dễ dàng, ít vật vã hơn trên hành trình giảm cân, giữ dáng.

Nguồn: Afamily

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét